fbpx
Your Cart
เจาะลึกสารสกัดกว่า 10 ชนิดใน เซรั่มบำรุงผม KEMIST

เจาะลึก สารสกัดเซรั่มบำรุงผม กว่า 10 ชนิดใน เซรั่ม KEMIST

หากใครกำลังมองหาเซรั่มบำรุงผมอยู่ การเลือกเซรั่มที่ดีที่สุดจากเซรั่มบำรุงผมมากมายที่ขายกันอย่างแพร่หลายในท้องตลาดอาจจะฟังดูเป็นเรื่องยาก เพราะทุกแบรนด์ต่างก็เคลมถึงผลลัพธ์ที่ดีในระยะเวลาสั้นๆ กันทั้งนั้น วันนี้ KEMIST จึงพามาเจาะลึกถึง สารสกัดเซรั่มบำรุงผม ทั้ง 10 ชนิด ที่คัดมาแล้วว่ายืนหนึ่งในเรื่องประสิทธิภาพและสรรพคุณที่บ่งบอกถึงความแตกต่างและใส่ใจของเราอย่างแท้จริง

เจาะลึก สารสกัด 10 ชนิดใน เซรั่มบำรุงผม KEMIST

Arnica Montana Flower ExtractTriticum Vulgare Germ Extract
Trifolium Pratense Flower ExtractAcetyl Tetrapeptide-3
Scutellaria Baicalensis Root ExtractArginine
Pisum Sativum Sprout ExtractArtemia Extract
Glycine Soja Germ ExtractZinc PCA

1. Arnica Montana Flower Extract

สารสกัดจากดอกอาร์นิก้า ดอกไม้ตระกูลทานตะวันที่มีถิ่นกำเนิดบนเทือกเขาสูงในเขตยุโรปกลาง มีคุณสมบัติในการเชื้อโรค ช่วยลดการอักเสบ บวม แดง ของหนังศีรษะ อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่กระตุ้นการงอกของเส้นผม และสามารถช่วยลดความมันบนหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี

2. Trifolium Pratense Flower Extract

สารสกัดจากดอกของต้นโคลเวอร์แดง (Red Clover) เป็นพืชท้องถิ่นของแถบพื้นที่ยุโรป เอเชียตะวันตก และแอฟริกาเหนือ ออกฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ 5-α-reductase สาเหตุหนึ่งของภาวะศีรษะล้านจากกรรมพันธุ์ เช่นเดียวกับยา Finasteride

Trifolium Pratense Flower Extract

3. Scutellaria Baicalensis Root Extract

สารสกัดจากรากของต้นสคิวลาเลีย ไบคาเลนซิส เป็นหนึ่งในสารสกัดที่ทรงคุณค่า นำเข้าจากประเทศสเปน โดยในอดีตมักนิยมนำมาส่วนบริเวณรากมาทำเป็นยาขับพิษ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยป้องกันผมร่วง

4. Pisum Sativum Sprout Extract

สารสกัดจากต้นอ่อนถั่วลันเตานำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ เป็นสารสกัดที่ได้รับการการันตีจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ว่าเป็น “Swiss Quality Product” และได้รับรางวัล Advanced Ingredient Award 2014 ณ กรุงปารีส นอกจากนี้ ยังผ่านการรับรองมาตรฐาน ECOCERT จากประเทศฝรั่งเศสที่ขึ้นชื่อได้ว่าพิถีพิถันในทุกกระบวนการ เป็นมิตรทั้งต่อสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภค นับตั้งแต่การเพาะเลี้ยงแบบออร์แกนิกไปจนถึงการสกัดสารด้วยน้ำ ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้เต็มเปี่ยมด้วยคุณสมบัติในการกระตุ้นการงอกของเส้นผม และช่วยฟื้นฟูผมบางให้กลับมาหนาจนสัมผัสได้

อ่านเพิ่มเติม : มาตรฐาน ECOCERT คืออะไร

organic pea sprout

5. Glycine Soja Germ Extract

สารสกัดจากต้นอ่อนถั่วเหลืองและนำเข้าจากประเทศสเปน โดยปกติสารสกัดจากต้นอ่อนถั่วเหลือง จะเป็นสารสกัดที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงนิยมนำไปใช้ในอุตสาหกรรมครีมบำรุงผิว เพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอยและทำให้ผิวหน้าใส เมื่อสารสกัดนี้ถูกนำมาใช้ใน เซรั่มบำรุงผม KEMIST ก็ช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการงอกของเส้นผม ทำให้ผมดูหนาขึ้นได้อีกด้วย

6. Triticum Vulgare Germ Extract

เป็นอีกสารสกัดหนึ่งที่นำเข้ามาจากประเทศสเปนเช่นกัน นั่นคือ ต้นอ่อนข้าวสาลีที่ถูกเก็บเกี่ยวในช่วงที่ผลิตกรดอะมิโนเปปไทด์ได้ดีที่สุด มีสรรพคุณในการช่วยกระตุ้นเส้นผมใหม่ พร้อมทั้งยังกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่หนังศีรษะได้ดี

7. Acetyl Tetrapeptide-3

เปปไทด์นำเข้าจากประเทศแคนาดา เป็นเปปไทด์ที่จะเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างโปรตีนยึดเกาะสารที่เป็นองค์ประกอบนอกเซลล์ (Extra Cellular Matrix: ECM) ซึ่งสำคัญกับการเจริญเติบโตของเส้นผมเป็นอย่างมาก มีคุณสมบัติที่ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้เซลล์รากผมไม่ให้ฝ่อไวก่อนเวลาอันควร ทำให้เซลล์รากผมมีขนาดใหญ่ สามารถยึดเกาะกับหนังศีรษะได้ดีขึ้น และช่วยเพิ่มปริมาณความหนาแน่นของเส้นผม ลดการหลุดร่วง และช่วยลดการอักเสบได้เป็นอย่างดี

8. Arginine

กรดอะมิโนนำเข้าจากประเทศสเปน ส่วนประกอบสำคัญที่จะเข้าไปช่วยขยายตัวของหลอดเลือด ทำให้เลือดสามารถไปเลี้ยงรากผมได้ดียิ่งขึ้น จึงช่วยลดโอกาสหลุดร่วงของเส้นผมได้ นอกจากนี้กรดอะมิโน Arginine ยังมีส่วนช่วยในการสมานแผลและลดการอักเสบได้อีกด้วย

9. Artemia Extract

สารสกัดจากแพลงก์ตอนทะเลนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส แหล่งของ Artemia Salina (GP4G) ที่เข้าไปเพิ่มพลังงานได้ลึกถึงระดับเซลล์ ช่วยคืนชีวิตชีวาให้กับเซลล์รากผม พร้อมทั้งยังทำหน้าที่ Anti-pollution ปกป้องเส้นผมจากมลภาวะภายนอก ทำให้ผมงอกใหม่ได้ดีและแข็งแรงในคราวเดียว

10. Zinc PCA

นวัตกรรมจากฝรั่งเศสที่มอบประสิทธิภาพในการลดความมันบนหนังศีรษะ ยับยั้งกิจกรรมของเอนไซม์ 5-α-reductase* (*ผลจากการทดสอบด้วยการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ Fiboblast จากผิวหนังมนุษย์) สาเหตุของปัญหาผมร่วง ผมบางตามกรรมพันธุ์ นอกจากนี้ยังช่วยลดโอกาสการเกิดรังแค และช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์บนหนังศีรษะได้อีกด้วย

รีวิวเซรั่ม kemist คุณซีและคุณทราย

มาตรฐานการคัดเลือก สารสกัดเซรั่มบำรุงผม KEMIST

ทุกส่วนผสม ทุกวัตถุดิบ KEMIST พร้อมด้วยทีมวิจัยและพัฒนาที่คร่ำหวอดในวงการเส้นผม หนังศีรษะ ผิวหนังยาวนานถึง 10 ปี ทั้งแพทย์ผิวหนังและเส้นผม ตลอดจนนักเภสัชวิทยา และนักเวชศาสตร์เครื่องสำอาง ได้ร่วมกันคัดสรรสารสกัดจากทั่วทุกมุมโลกที่ล้วนมีผลการวิจัยอ้างอิงรองรับถึงสรรพคุณที่ดีต่อเส้นผมและหนังศีรษะ อีกทั้งยังต้องมีสรรพคุณที่ครบจบรอบด้านในขวดเดียว ทั้งการยับยั้งเอนไซม์ 5-α-reductase การช่วยให้เลือดและสารอาหารไปเลี้ยงรากผมได้ดีขึ้น การลดการหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยลดการอักเสบและความมันบนหนังศีรษะ ช่วยให้รากผมใหญ่ขึ้น ยึดเกาะหนังศีรษะได้ดียิ่งขึ้น ไปจนถึงสรรพคุณที่ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงอีกมากมาย นอกจากนั้นแล้ว สิ่งที่ KEMIST ให้ความสำคัญไม่แพ้การคัดเลือกสารสกัดที่ดีที่สุด ยังเป็นเรื่องของความอ่อนโยนและปลอดภัยต่อตัวผู้ใช้ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้เซรั่มบำรุงผมที่ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

อ่านเพิ่มเติม : เซรั่มบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม KEMIST ทำงานอย่างไร

สารสกัดเซรั่มบำรุงผม

สรุปสารสกัดเซรั่มบำรุงผม 10 ชนิด

สารสกัดทั้ง 10 ชนิดของ KEMIST เป็นสารสกัดที่ถูกคัดเลือกมาแล้วจากทั่วทุกมุมโลก ว่ามีผลการวิจัยอ้างอิงรองรับถึงสรรพคุณที่ดีต่อเส้นผมและหนังศีรษะ อีกทั้งยังมีสรรพคุณรอบด้าน ตั้งแต่การยับยั้งเอนไซม์ 5-α-reductase กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ลดการขาดร่วง ลดการอักเสบและความมัน เพิ่มการงอกใหม่ของเส้นผม และช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรงตลอดรากผมจรดปลายผม อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อผู้ใช้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเซรั่มบำรุงผมที่ครบ จบทุกปัญหาได้ในขวดเดียวอย่างแท้จริง

warunee
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

เมื่อสั่งซื้อเกิน 1,500฿

รับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ (หากมี)

สำหรับการสั่งซื้อครั้งต่อไป

สมัครสมาชิกกับเรา

สะสมคะแนนรับส่วนลดพิเศษ

ชำระเงินปลอดภัยกับ Omise

รับบัตรเครดิตและโมบายแบงกิ้ง