fbpx
Your Cart

เซรั่มบำรุงผม ทำงานอย่างไร Kemist

การที่คุณมาเจอบทความนี้ได้ ก็คงเพราะเจอปัญหาผมร่วง ผมบาง มาแน่ๆ บอกเลยว่ามาไม่ผิดที่ บทความนี้จะบอกแนวทางแก้ปัญหาว่าจะจัดการกับเรื่องเส้นผมยังไงดี ก่อนจะเรียนรู้ว่า เซรั่มบำรุงผม ทำงานอย่างไร เราต้องเข้าใจก่อนว่าสาเหตุของผมร่วง ผมบาง นั่นเกิดจากอะไรได้บ้าง จึงจะสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เหตุผลของผมร่วง ผมบาง ส่วนใหญ่นั้นมักมีสาเหตุจากฮอร์โมน กรรมพันธุ์ ความมัน และอาการอักเสบบนหนังศีรษะ เรื่องความมันก็มีสาเหตุจากฮอร์โมนเช่นกัน พอรู้สาเหตุว่าปัญหามาจากไหน คราวนี้เรามาดูกันต่อว่าเซรั่มบำรุงผม KEMIST จะช่วยคุณได้อย่างไร

เซรั่มบำรุงผม ทำงานอย่างไร

หลักการทำงานของ เซรั่มบำรุงผม KEMIST

ความได้เปรียบของ KEMIST คือการมีทีมวิจัยและพัฒนาที่คร่ำหวอดในวงการเส้นผม หนังศีรษะ และผิวหนังยาวนานถึง 10 ปี เราประกอบด้วยแพทย์ผิวหนังและเส้นผมอย่าง พญ. พรีมา ทศบวร ตลอดจนนักเภสัชวิทยา และนักเวชศาสตร์เครื่องสำอาง ที่ช่วยกันคิดค้นเซรั่มสูตรพิเศษเฉพาะที่ KEMIST เท่านั้น เพื่อการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุอย่างตรงจุดที่สุด

ทำความรู้จักกับทีมวิจัยและพัฒนาของเราได้ที่นี่ คลิก

ส่วนผสมที่ถูกคัดสรรอย่างมีเหตุผล

เราเลือกสารสกัดจากดอกโคลเวอร์แดง (Red Clover) และ Zinc PCA ซึ่งเป็นนวัตกรรมจากฝรั่งเศสเพื่อช่วยยับยั้งเอนไซม์ 5-α-reductase ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของผมร่วงจากฮอร์โมนและกรรมพันธุ์ ขณะที่ Arginin ซึ่งเป็นกรดอะมิโนจากสเปนจะช่วยให้เลือดและสารอาหารไปเลี้ยงรากผมได้ดีขึ้น ลดการหลุดร่วงของเส้นผม สารสกัดจากดอกไม้ตระกูลทานตะวันจากเทือกเขาในแถบยุโรป (Arnica Montana Flower Extract) จะลดการอักเสบและความมันบนหนังศีรษะ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของผมร่วงที่เซรั่มใส่ผม KEMIST สามารถจัดการได้อย่างเด็ดขาด สู่การเตรียมหนังศีรษะให้พร้อมสำหรับเส้นผมที่แข็งแรง ตลอดจน Acetyl Tetrapeptide-3 ซึ่งเป็นเปปไทด์จากแคนาดาที่ช่วยให้รากผมใหญ่ขึ้น ยึดเกาะหนังศีรษะได้ดียิ่งขึ้น ผมร่วงจึงน้อยลง นี่ยังไม่รวมส่วนผสมสำคัญอื่นๆ อีกหลายชนิดที่ช่วยให้เส้นผมกลับมาหนาขึ้น แข็งแรงขึ้น และลดการหลุดร่วงได้อย่างมีนัยสำคัญ

สู่ความเป็นที่สุดของเซรั่มผมด้วยงานวิจัยทางคลินิก

เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพว่าเซรั่มใส่ผมใช้ได้ผลจริง KEMIST จึงทำการศึกษาทางคลินิก (Clinical Study) ร่วมกับสองคลินิกเส้นผมชั้นนำอย่าง Hairsmith Clinic และ Hairtran Clinic โดยให้อาสาสมัครทดลองใช้เซรั่มผม KEMIST วันละ 2 ครั้งเป็นเวลา 3 เดือนติดต่อกัน ผลลัพธ์ที่ได้มีดังนี

75% ของผู้ใช้ผมร่วงลดลง

75% ของผู้ใช้เส้นผมหนาขึ้น

90% ของผู้ใช้หนังศีรษะมันลดลง

95% ของผู้ใช้พึงพอใจผลลัพธ์

อ่านการศึกษาทางคลินิกฉบับเต็มได้ที่นี่ คลิก

ขณะที่เส้นผ่าศูนย์กลางของเส้นผมเพิ่มขึ้นถึง 24% ซึ่งภาพรวมของการศึกษาถือว่าน่าประทับใจมาก เพราะประสิทธิภาพของเซรั่มปลูกผม KEMIST นั้นเหนือกว่ายา Minoxidil 2% ด้วยซ้ำ ทั้งหมดนี้เป็นการยืนยันได้ว่าเซรั่มบำรุงผม KEMIST สามารถยับยั้งปัญหาผมร่วง ผมบาง ความมัน และอาการอักเสบบนหนังศีรษะได้จริง

แพคเกจที่คิดมาอย่างดี

แทนที่จะบรรจุเซรั่มปลูกผมในขวดขนาดใหญ่เพียงใบเดียว KEMIST เลือกที่จะแบ่งเป็น 6 ขวดเล็ก เพื่อลดโอกาสปนเปื้อนจากการถูกเปิดใช้งานในคราวเดียว ช่วยรักษาคุณภาพของเซรั่มบำรุงผมและหนังศีรษะให้ยาวนานขึ้น น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และถือง่าย ควบคุมทิศทางในการหยดง่ายกว่าขวดเซรั่มใส่ผมทั่วไป

นอกจากนี้ การจะบำรุงให้เส้นผมกลับมาแข็งแรงและหนาขึ้น ตลอดจนลดผมร่วงนั้น เราต้องบำรุงที่หนังศีรษะ ไม่ใช่ที่เส้นผม เช่นเดียวกับการปลูกต้นไม้ที่เรารดน้ำ ใส่ปุ๋ยที่ดิน ไม่ใช่ที่ใบไม้นั่นเอง

สรุป เซรั่มบำรุงผม ทำงานอย่างไร

  • สาเหตุของปัญหาผมร่วงมาจากฮอร์โมน กรรมพันธุ์ ความมัน และการอักเสบของหนังศีรษะ
  • เซรั่ม KEMIST มีส่วนผสมที่ช่วยลดสาเหตุเหล่านี้ เช่น สารสกัดดอกโคลเวอร์แดง ซิงค์ อาร์กินีน และสารสกัดดอกไม้ตระกูลทานตะวัน
  • มีการศึกษาทางคลินิกที่พิสูจน์ว่าเซรั่ม KEMIST ช่วยลดปัญหาผมร่วงได้ 75% และช่วยให้เส้นผมหนาขึ้น
  • เซรั่ม KEMIST มีการบรรจุในขวดเล็กๆ เพื่อง่ายต่อการใช้งานและรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์
  • การบํารุงผมต้องบํารุงที่หนังศีรษะ ไม่ใช่ที่เส้นผมโดยตรง จึงจะได้ผลในการแก้ปัญหาผมร่วงและผมบาง


ด้วยเหตุนี้ KEMIST จึงไม่ใช้ฝาสเปรย์เพราะเกิดละอองฟุ้ง ทิศทางกระจาย ทำให้เนื้อเซรั่มตกค้างอยู่บนเส้นผมมากกว่าที่จะลงไปบำรุงถึงหนังศีรษะ ส่วนฝาแบบดรอปเปอร์ (Dropper) ก็เกิดโอกาสปนเปื้อนได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับเส้นผมหรือหนังศีรษะแล้วนำกลับไปเก็บในขวด KEMIST จึงเลือกใช้ฝา Nozzle ปลายแหลมที่สามารถส่งเนื้อเซรั่มบำรุงผมถึงหนังศีรษะโดยที่เหลือตกค้างบนเส้นผมน้อยที่สุด เพื่อให้คุณสามารถใช้เซรั่มปลูกผม KEMIST ได้อย่างคุ้มค่าที่สุดทุกหยด

ให้ KEMIST เป็นผู้ช่วยดูแลเส้นผมและหนังศีรษะของคุณ

คืนความมั่นใจทุกครั้งที่เสยผมได้แล้ววันนี้

เพิ่มเพื่อน

warunee
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

เมื่อสั่งซื้อเกิน 1,500฿

รับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ (หากมี)

สำหรับการสั่งซื้อครั้งต่อไป

สมัครสมาชิกกับเรา

สะสมคะแนนรับส่วนลดพิเศษ

ชำระเงินปลอดภัยกับ Omise

รับบัตรเครดิตและโมบายแบงกิ้ง