fbpx
Your Cart
ECOCERT COSMOS คืออะไร

ECOCERT COSMOS คืออะไร

ในยุคสมัยที่มีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง บำรุงผิวและเส้นผมให้เลือกสรรกันมากมาย การเลือกซื้อสินค้าแต่ละชิ้นคงไม่ใช่เรื่องง่าย บางคนอาจจะเลือกซื้อสินค้าจากแบรนด์ที่ชอบ บางคนอาจเลือกจากราคา คุณสมบัติ ส่วนผสม ความออแกนิกที่สามารถบ่งบอกได้ถึงส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติเพื่อความมั่นใจในด้านความปลอดภัย วันนี้ Kemist Labs มาแชร์เคล็ดลับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แบบ ECOCERT COSMOS เป็นอีกหนึ่งในตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ให้ง่ายมากขึ้น ว่าแต่ ECOCERT COSMOS คืออะไร วันนี้มาทำความรู้จักพร้อมกันเลย

ออร์แกนิก คืออะไร ดีอย่างไร

ออร์แกนิก หรือ คำภาษาไทยเราเรียกว่า เกษตรอินทรีย์ คือ ผลิตภัณฑ์การเกษตรที่ได้มาจากกระบวนการผลิตด้วยวิธีแบบอินทรีย์หรือกระบวนการผลิตที่ควบคุมเพื่อไม่ให้มีสารเคมีปนเปื้อนในทุกขั้นตอน หรือแม้กระทั่งสารที่ใช้ในการกำจัดศัตรูพืชก็ต้องเป็นสารที่ได้มาจากธรรมชาติเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าการดูแลในแต่ละขั้นตอนต้องทำโดยเกษตรกรที่มีความเชี่ยวชาญและความรู้โดยเฉพาะ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าผลผลิตที่ได้มานั้นปลอดสารพิษ

ส่วนผสมจากธรรมชาติ kemistlabs exclusive ingredients

ซึ่งจากงานวิจัยมากกว่า 60 ฉบับสื่อสารไปในทางเดียวกันว่า ผลิตภัณฑ์ที่ถูกผลิตด้วยกระบวนการออร์แกนิกแทบจะไม่มีสารปนเปื้อนหรือสารเคมีอยู่เลย ซึ่งแน่นอนว่ากระบวนการผลิตแบบออร์แกนิกนี้นับเป็นวิธีการผลิตที่ดีต่อสุขภาพของผู้บริโภคและยังดีต่อสภาพแวดล้อมอีกด้วย เพราะนอกจากจะช่วยให้ผู้บริโภคได้ใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างสบายใจมากขึ้นแล้ว กระบวนการผลิตแบบออร์แกนิกหรือเกษตรอินทรีย์ยังช่วยลดมลพิษในสิ่งแวดล้อมและช่วยให้ระบบวัฏจักรทางธรรมชาติดีขึ้นด้วย

ECOCERT และ COSMOS คืออะไร

ECOCERT COSMOS

ECOCERT

คือ องค์กรรับรองมาตรฐานเครื่องสำอางจากธรรมชาติและออร์แกนิกที่เข้มงวด มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1991 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจาก ECOCERT จะต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบที่เข้มงวด ซึ่งข้อกำหนดสำหรับผู้ผลิตที่สามารถผ่านเกณฑ์ของ ECOCERT ได้นั้นต้องมั่นใจว่าส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นมีส่วนผสมและวัตถุดิบคุณภาพจากธรรมชาติเท่านั้น ห้ามให้มีส่วนผสมจากปิโตรเลียมที่ผ่านการกลั่น หรือส่วนผสมจากสัตว์ หรือแม้แต่มีการทดลองกับสัตว์

Cruelty-free

ซึ่งส่วนผสมออร์แกนิกเหล่านี้ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของ ECOCERT อย่างเคร่งครัด เช่น ส่วนผสมจากพืชต้องไม่มีการดัดแปลงทางพันธุกรรม กระบวนการกำจัดศัตรูพืชต้องไม่ใช้สารเคมี รวมไปถึงการจัดเก็บผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทาง ECOCERT จะมีการตรวจสอบการผลิตปีละ 2 ครั้งเพื่อยืนยันว่าการดำเนินการของผู้ผลิตดำเนินไปตามข้อกำหนดทั้งหมด

COSMOS

ย่อมาจาก Cosmetic Organic Standard เป็นสมาคมมาตรฐานของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวออร์แกนิกในระดับสากล ที่ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อให้การรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งสมาชิกผู้ก่อตั้งสมาคม COSMOS มีอยู่ด้วยกัน 5 ราย คือ

  1. Soil Association จากสหราชอาณาจักร
  2. Ecocert จากประเทศฝรั่งเศส
  3. Cosmebio จากประเทศฝรั่งเศส
  4. BDIH จากประเทศเยอรมนี และ
  5. AIAB/ICEA จากประเทศอิตาลี

โดยเกณฑ์ที่จะผ่านการรับรองมาตรฐาน COSMOS นั้นมีความเคร่งครัดเป็นอย่างมาก ประกอบไปด้วย 2 รูปแบบในการประเมิน คือ Certification of COSMOS Natural และ Certification of COSMOS Organic หากผลิตภัณฑ์ใดได้ผ่านการรับรองทั้งสองรูปแบบนี้ถือเป็นการรับรองระดับสูงสุดของมาตรฐานจาก COSMOS เลยทีเดียว

ซึ่งจะต้องผ่านการคัดกรองตามเกณฑ์ดังต่อไปนี้

  1. Authentic Organic Ingredients: หมายความว่า 95% ของส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ต้องนำมาจากแหล่งสินค้าหรือฟาร์มออร์แกนิกที่ได้รับการรับรองจากสมาคมฯ แล้วเท่านั้น
  2. Chemical Free in All Process: ในทุก ๆ ขั้นตอนการผลิต การจัดเก็บ และการขนส่งผลิตภัณฑ์จะต้องปลอดสารเคมี
  3. 100% Recyclable Bottles: บรรจุภัณฑ์ที่ใช้กับผลิตภัณฑ์ต้องสามารถรีไซเคิลได้ 100% และแน่นอนว่าจะต้องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ส่วนผสมในเซรั่มบำรุงหนังศีรษะ KEMIST กับการรับรอง ECOCERT

เมื่อได้ทำความรู้จักกับ ECOCERT และ COSMOS ไปแล้ว ก็อาจจะช่วยให้หลายคนเลือกซื้อเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่ช่วยเรื่องปัญหาผมร่วง ผมบางและหนังศีรษะมันอย่างตรงจุด เพราะเซรั่มปลูกผม KEMIST หรือ KEMIST LABS BOTANICAL DERIVED SCALP SERUM (เคมิสต์ แล็บส์ โบทานิคอล ดีไรฟ์ด สคาล์บ เซรั่ม) นอกจากผลิตภัณฑ์จะถือกำเนิดภายใต้แนวคิดที่ว่า “รังสรรค์จากธรรมชาติ แล้วให้วิทยาศาสตร์ฟื้นฟู” แล้ว การคัดเลือกส่วนผสมที่ดีที่สุดจากธรรมชาติที่มาจากทั่วทุกมุมโลกก็เป็นจุดแข็งที่ทำให้เซรั่มปลูกผมตัวนี้ไม่เหมือนเซรั่มด้านเส้นผมตามท้องตลาดทั่วไป

kemist by kemist labs

โดยส่วนผสมสำคัญแต่ละชนิดในเซรั่ม KEMIST มีงานวิจัยอ้างอิงรองรับถึงคุณสมบัติที่ส่งผลต่อเส้นผมและหนังศีรษะให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อยกระดับศักยภาพในการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะอย่างแท้จริง และที่ยิ่งไปกว่านั้นหนึ่งในส่วนผสมสำคัญของเซรั่มบำรุงผม KEMIST อย่าง Pisum Sativum Sprout Extract ซึ่งเป็นสารสกัดนำเข้าจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ไอเดียการพัฒนาผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ KEMIST

จากการพิถีพิถันของทุกขั้นตอนอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผู้บริโภค นับตั้งแต่การเพาะเลี้ยงแบบออร์แกนิกไปจนถึงการสกัดสารด้วยน้ำสะอาด จนได้สารสกัดที่อัดแน่นไปด้วยความสามารถในการกระตุ้นการงอกของเส้นผม ฟื้นฟูผมบางให้กลับมาหนาขึ้นจนสัมผัสได้ และยังเป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ECOCERT อีกด้วย อีกทั้งยังมีผลการศึกษาทางคลินิกจากสองคลินิกชั้นนำในเมืองไทยมารับรองในด้านผลลัพธ์และคุณภาพ

เพิ่มเพื่อน

สรุป

ECOCERT คือองค์กรรับรองมาตรฐานเครื่องสำอางจากธรรมชาติและออร์แกนิกแห่งแรกที่เข้มงวด มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจาก ECOCERT นั้นจะต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบที่เข้มงวดมาก โดยส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นต้องมีส่วนผสมและวัตถุดิบคุณภาพจากธรรมชาติ ไม่มีการดัดแปลงพันธุกรรม และไม่ใช้สารเคมีใด ๆ เท่านั้น ส่วน COSMOS เป็นอีกหนึ่งสมาคมที่ก่อตั้งขึ้นมาในการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวออร์แกนิกเพื่อให้การรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ไปในทิศทางเดียวกันในระดับสากล หากผลิตภัณฑ์ใดได้ผ่านการรับรองจากทั้งสององค์กรนี้ให้มั่นใจได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้มาถูกคัดสรรความเป็นออร์แกนิกจากธรรมชาติมาอย่างเข้มข้นแล้ว

อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อตัวผู้ใช้และสิ่งแวดล้อมอีกด้วย และสำหรับผู้ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องปัญหาผมร่วง ผมบาง เซรั่มปลูกผม KEMIST เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์กับผู้บริโภคสายออร์แกนิกอย่างแน่นอน เพราะนอกจากส่วนผสมจากธรรมชาติที่ถูกคัดมาอย่างดีจนได้รับการรับรองมาตรฐานจาก ECOCERT แล้ว ผู้บริโภคยังมั่นใจได้อีกว่าเซรั่มบำรุงหนังศีรษะ KEMIST อัดแน่นไปด้วยขุมพลังแห่งธรรมชาติเพื่อการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะอย่างล้ำลึกจนสังเกตได้ การันตีด้วยผลการศึกษาทางคลินิกร่วมกับสองคลินิกด้านเส้นผมชั้นนำของประเทศไทย

warunee
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

เมื่อสั่งซื้อเกิน 1,500฿

รับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ (หากมี)

สำหรับการสั่งซื้อครั้งต่อไป

สมัครสมาชิกกับเรา

สะสมคะแนนรับส่วนลดพิเศษ

ชำระเงินปลอดภัยกับ Omise

รับบัตรเครดิตและโมบายแบงกิ้ง