fbpx
Your Cart
เซรั่มลดผมร่วง พร้อมกระตุ้นการงอกของเส้นผม

เซรั่มลดผมร่วง พร้อมกระตุ้นการงอกของเส้นผม ให้ผมแข็งแรงในทุกมิติ

หากพูดถึงเรื่องผมร่วงแล้ว แน่นอนว่าคงจะเป็นเรื่องที่น่ากังวลของใครหลายคนไม่น้อย และเราก็อาจจะสรรหาตัวช่วย ที่ลดปัญหาผมร่วงเพื่อมาแก้ปัญหาในจุดนี้ ซึ่งตัวช่วยส่วนใหญ่ที่เรามักได้ยินหรือเคยใช้กันมา มักจะมุ่งเน้นไปที่การบำรุงแค่ในส่วนของเส้นผมเพียงอย่างเดียวเป็นส่วนใหญ่ เช่น เซรั่มลดผมร่วง ทั่วไปตามท้องตลาดที่เน้นใช้เฉพาะเส้นผม แชมพูลดผมร่วง น้ำมันบำรุงเส้นผม ฯลฯ โดยละเลยการบำรุงลึกเข้าไปจนถึงหนังศีรษะหรือเซลล์รากผม ทำให้ปัญหาผมร่วงยังคงไม่ได้รับการแก้ไขที่ตรงจุด และสิ่งที่จะมาช่วยอุดช่องโหว่ของการดูแลเส้นผมของเราได้ นั่นก็คือเซรั่มลดผมร่วงหรือ Kemist Botanical-Derived Scalp Serum

เซรั่มปลูกผม KEMIST เพื่อหนังศีรษะและเส้นผมที่แข็งแรง

ผมร่วง เกิดจากอะไร

ก่อนที่จะไปถึงเซรั่มลดผมร่วง เราต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เกิดผมร่วงกันก่อน
 หากเป็นกรณีของผมร่วงตามธรรมชาติ ที่เป็นวงจรของเส้นผมอยู่แล้ว จะมีด้วยกัน 3 ระยะ ได้แก่

ระยะเติบโต (Anagen)

ระยะนี้เป็นระยะที่เส้นผมกว่า 90% อยู่ ซึ่งเป็นช่วงที่ผมกำลังงอกยาวขึ้น และมีอัตราความเร็วในการเจริญเติบโตอยู่ที่ประมาณ 1 เซนติเมตร ต่อ 1 เดือน

ระยะพักตัว (Catagen)

เป็นระยะที่เส้นผมหยุดการเติบโตแล้ว และเริ่มแยกตัวออกมาจากหลอดเลือดที่หล่อเลี้ยงตัวเอง ทำให้ผมค่อยๆ ขาดสารอาหารและเตรียมที่จะร่วง ซึ่งผมประมาณ 10% จะอยู่ในระยะนี้

ระยะหยุดเจริญเติบโต (Telogen)

เมื่อเข้าสู่ระยะนี้ ต่อมรากผมจะค่อยๆ เคลื่อนตัวสูงขึ้น และจะมีเส้นผมในระยะเติบโตงอกดันขึ้นมาเรื่อยๆ จนผมเก่าที่พร้อมจะร่วงอยู่แล้ว หลุดร่วงออกไปในที่สุด

สาเหตุผมร่วง

ทีนี้ในคนที่มีปัญหาเรื่องผมร่วงกัน ส่วนใหญ่เกิดจากฮอร์โมน Dihydrotestosterone (DHT) ฮอร์โมนเพศที่สำคัญตัวหนึ่งที่เกิดในผู้มีปัญหาผมร่วงผมบางตามกรรมพันธุ์ ไปทำหน้าที่เร่งให้เส้นผมเข้าสู่ระยะพักตัวและระยะหยุดเจริญเติบโตเร็วขึ้น จึงทำให้ระยะเติบโตที่สามารถสร้างเส้นผมนั้นสั้นลง เกิดเป็นภาวะผมก็ร่วงได้นั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : ผมร่วง เกิดจากอะไร “รู้ทัน”สาเหตุ วิธีรักษาผมร่วง

นอกจากนี้สาเหตุของผมร่วงยังมีอยู่อีกมากมายหลายสาเหตุ เช่น ความเครียด การทานสารอาหารและวิตามินไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ความเจ็บป่วย การรักษาโรคบางชนิด หรือแม้แต่พฤติกรรมบางอย่างก็เป็นต้นเหตุให้ผมร่วงได้ เช่น การมัดผมแน่นเกินไป การจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนหรือสารเคมี ฯลฯ  ซึ่งเราสามารถรักษาอาการผมร่วงลงได้หากรู้สาเหตุที่แน่ชัด หรืออาจจะใช้เซรั่มลดผมร่วงเพื่อเป็นการบรรเทาอาการผมร่วงลงก่อนก็ไม่ถือว่าผิดกติกาใดๆ

ผมร่วงแค่ไหนถึงผิดปกติ

โดยปกติแล้วเส้นผมของคนเราสามารถหลุดร่วงได้กว่า 50-100 เส้นต่อ 1 วัน และอาจมากถึง 200 เส้นในวันที่สระผม แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่บุคคล เพราะถ้าหากโดยปกติแล้ว คุณเป็นคนที่ผมร่วงประมาณวันละ 10-20 เส้น แต่อยู่ดีๆ ก็กลับมีผมร่วงเพิ่มมากขึ้นเป็น 50-100 เส้นติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ก็อาจหมายความว่าคุณกำลังเจอกับภาวะผมร่วงเข้าให้แล้ว แต่ก็อย่าได้วิตกกังวลจนเกินไป เพราะเรื่องผมร่วงเป็นเรื่องที่รักษาได้

อ่านเพิ่มเติม : เส้นผมของคนเราร่วงได้วันละกี่เส้น

วิธีการดูแลหนังศีรษะและเส้นผมครบทุกมิติด้วย เซรั่มลดผมร่วง

อย่างที่บอกไปข้างต้น ว่าการลดอาการผมร่วงนั้น จำเป็นที่จะต้องบำรุงให้ครบทุกด้านทุกมิติทั้งเส้นผมและหนังศีรษะ เพราะแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ที่เส้นผมจะเจริญเติบโตได้อย่างแข็งแรงหากหนังศีรษะอ่อนแอ เฉกเช่นการปลูกต้นไม้ ไม่มีต้นไม้ที่เติบโตได้หากปราศจากสารอาหารที่ดีในดิน เส้นผมก็เช่นกัน KEMIST จึงเป็นเซรั่มลดผมร่วงที่ถูกออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมอย่างตรงจุดโดยเฉพาะ

เซรั่มลดผมร่วง kemist

KEMIST เซรั่มลดผมร่วง

ถ้าถามว่าการใช้เซรั่มลดผมร่วงของ KEMIST จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องผมร่วงได้อย่างไร เราคงต้องมองย้อนไปถึงคอนเซ็ปต์หลักของผลิตภัณฑ์ ที่ได้เลือกสรรส่วนผสมเพื่อให้ตรงกับปัญหาได้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการยับยั้งเอนไซม์ 5alpha-reductase ที่ทำหน้าที่เปลี่ยนฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน (Testosterone) ให้กลายเป็น DHT อีกทั้งยังช่วยลดการอักเสบของหนังศีรษะ ควบคุมความมัน ตลอดจนการเติมสารอาหารที่จำเป็นให้กับเส้นผม

ส่วนผสมสำคัญ เซรั่มลดผมร่วง

โดยการใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ใบโคลเวอร์แดง (Red clover) ที่สามารถยับยั้งเอนไซม์ 5alpha-reductase ได้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับเปปไทด์ Acetyl tetrapeptide-3 เป็นเปปไทด์ที่คล้ายกับตัวส่งสัญญาณหรือ Growth factors ของเราและทำให้เกิดการสร้างโปรตีนที่จำเป็นกับเส้นผม คอลลาเจน (Collagen) หรือลามินิน (Laminin) ที่เป็นไกลโคโปรตีน (Glycoprotein) ช่วยยึดเซลล์ให้ติดแน่น และช่วยกระตุ้นการเจริญของเส้นผมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย จึงทำให้มั่นใจได้ว่า การใช้เซรั่มลดผมร่วงอย่าง KEMIST จะตอบโจทย์การแก้ปัญหาได้ถึงต้นตอและตรงจุดอย่างแน่นอน

รีวิวเซรั่ม kemist August 03

ดูรูปรีวิวเพิ่มเติม คลิกที่นี่!

สรุป

การลดปัญหาผมร่วงนั้น หากเรามุ่งเน้นไปที่การบำรุงแค่ที่เส้นผมเพียงอย่างเดียวโดยที่ไม่ใส่ใจกับการดูแลหนังศีรษะเลย ก็จะทำให้ปัญหาผมร่วงนั้นไม่ได้รับรักษาที่ตรงจุด เพราะสาเหตุของผมร่วงนั้น นอกจากจะมาจากกรรมพันธุ์หรือฮอร์โมน DHT แล้ว ยังมีอีกหลายสาเหตุทั้งภายในและภายนอกที่ไม่สามารถควบคุมได้ การใช้เซรั่มลดผมร่วงอย่าง KEMIST จึงถือเป็นการแก้ปัญหาอย่างตรงจุดและช่วยดูแลเส้นผมไปพร้อมๆ กับการดูแลหนังศีรษะของเราในคราวเดียว ทั้งการเข้าไปลดเอนไซม์ 5alpha-reductase ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนไปเป็น DHT สาเหตุของผมร่วง ยังช่วยลดการอักเสบของหนังศีรษะ ควบคุมความมันและการเติมสารอาหารที่จำเป็นให้กับเส้นผมอีกด้วย จึงเรียกได้ว่าเป็นการดูแลที่ทำให้เส้นผมแข็งแรงได้ในทุกมิติอย่างแท้จริง

warunee
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

เมื่อสั่งซื้อเกิน 1,500฿

รับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ (หากมี)

สำหรับการสั่งซื้อครั้งต่อไป

สมัครสมาชิกกับเรา

สะสมคะแนนรับส่วนลดพิเศษ

ชำระเงินปลอดภัยกับ Omise

รับบัตรเครดิตและโมบายแบงกิ้ง