fbpx
Your Cart
ไอเดียการออกแบบแพ็คเกจเซรั่มบำรุงหนังศีรษะ KEMIST

ไอเดียการออกแบบแพ็คเกจของ KEMIST

สำหรับทีมออกแบบของ KEMIST เรามองว่าแพ็คเกจไม่ได้เป็นเพียงแต่ภาชนะที่ใช้สำหรับบรรจุผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่กว่าที่จะออกมาเป็นผลิตภัณฑ์เซรั่มในขวดสีชาใบจิ๋วอย่างที่เห็นกันนี้ รู้หรือไม่ว่าทุกๆ รายละเอียดล้วนผ่านการพิจารณามาอย่างรอบด้าน และในบทความนี้จะพาคุณผู้อ่านมาสัมผัสถึงรายละเอียดที่ว่านี้กันค่ะ

แพ็คเกจที่ผ่านการคิดมาแล้วเพื่อคุณ

การออกแบบแพ็คเกจของ KEMIST ไม่ได้เน้นแค่ความสวยงามน่าใช้เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายังคำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่สะดวกและง่ายดายอีกด้วย นอกจากนี้ยังต้องรักษาคุณภาพของเซรั่มให้ได้นานขึ้น ลดการปนเปื้อนให้เหลือน้อยที่สุด ที่สำคัญคือต้องเข้าใจก่อนว่าการที่เส้นผมจะแข็งแรงขึ้นได้นั้นเราต้องบำรุงที่หนังศีรษะโดยตรงไม่ใช่ที่เส้นผม เพราะฉะนั้นการออกแบบแพ็คเกจที่ดีก็คือการส่งเนื้อผลิตภัณฑ์ไปยังหนังศีรษะของเราให้ได้มากที่สุด

ทำไมต้องแบ่งเซรั่ม Kemist ออกเป็นขวดเล็กๆ 

เหตุผลในการแบ่งเซรั่ม KEMIST ออกเป็น 6 ขวดเล็กๆ ขวดละ 10 มล. แทนการใช้ขวดใหญ่นั้นก็เพื่อลดการปนเปื้อน เพราะในทุกๆ ครั้งที่เราเปิดขวดจะมีการปนเปื้อนจากอากาศเข้ามา ทำให้ประสิทธิภาพของเซรั่มลดลง นอกจากนี้ข้อดีของการแบ่งเป็นขวดเล็กๆ ก็คือ ทำให้น้ำหนักเบา ถือและควบคุมทิศทางการหยดเนื้อเซรั่มลงบนหนังศีรษะได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังพกพาสะดวก เช่น ในกรณีที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดหรือต่างประเทศก็สามารถแบ่งพกขวดเล็กไปได้อย่างง่ายดาย

kemist

การส่งเนื้อเซรั่มลงสู่หนังศีรษะคือภารกิจสำคัญของเรา

เพราะหัวใจหลักที่เราคำนึงถึงคือการบำรุงที่หนังศีรษะ เราจึงใช้เวลาไปกับการเลือกเฟ้นส่วนฝาที่ทำหน้าที่ส่งเนื้อผลิตภัณฑ์ไปถึงหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด โดยเริ่มจากการพิจารณาหัวสเปรย์ที่เห็นกันทั่วไป แต่ก็พบว่าเมื่อฉีดลงไปแล้วผลิตภัณฑ์ก็จะฟุ้งกระจาย ทำให้เนื้อเซรั่มตกค้างอยู่บนเส้นผมและไม่สามารถส่งลงไปถึงหนังศีรษะได้ ตัวเลือกต่อมาจึงเป็นดรอปเปอร์ซึ่งเป็นฝาอีกแบบที่นิยมใช้ในท้องตลาด ถึงแม้จะมีข้อดีที่สามารถส่งเนื้อผลิตภัณฑ์ไปถึงหนังศีรษะได้มากกว่าแบบสเปรย์ แต่การที่ปลายดรอปเปอร์สัมผัสกับหนังศีรษะหรือเส้นผมแล้วเก็บกลับเข้าไปในขวดก็จะทำให้เกิดการปนเปื้อนได้ง่าย เรียกได้ว่ามีโอกาสปนเปื้อนมากขึ้นเรื่อยๆ ในทุกครั้งที่ใช้งานเลยทีเดียว

เซรั่มปลูกผมเพื่อหนังศีรษะและเส้นผมที่แข็งแรง

ด้วยเหตุนี้ KEMIST จึงเลือกใช้ฝาแบบ Nozzle Cap ที่ปลายฝาจะมีขนาดเล็ก เนื้อพลาสติกของฝาค่อนข้างนุ่ม บีบง่าย ควบคุมปริมาณเซรั่มได้ดี ทำให้สามารถส่งเนื้อเซรั่มถึงหนังศีรษะได้โดยตรงโดยไม่เหลือตกค้างบนเส้นผม ทำให้คุณใช้เซรั่ม KEMIST ได้เต็มประสิทธิภาพในทุกหยด นอกจากนี้ในผลิตภัณฑ์หนึ่งกล่อง ยังมีฝาแบบ Nozzle Cap มาให้ 1 ชิ้นต่อ 1 ขวด ซึ่งก็เป็นอีกทางที่จะช่วยลดการปนเปื้อนได้ด้วย เพราะเมื่อคุณใช้เซรั่มจนหมดขวด ก็สามารถเปลี่ยนไปใช้ฝาอันใหม่ได้เลย

อ่านเซรั่มปลูกผม KEMIST ทำงานอย่างไรได้ที่นี่ คลิก!

เบื้องหลังกว่าที่จะมาเป็นผลิตภัณฑ์ KEMIST LABS BOTANICAL DERIVED SCALP SERUM ในวันนี้ คือกระบวนการคิดและพิจารณาในทุกรายละเอียด เพื่อให้ประการณ์การใช้งานในทุกๆ ครั้งของผู้ใช้เป็นไปอย่างดีและมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเองค่ะ

warunee
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

เมื่อสั่งซื้อเกิน 1,500฿

รับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ (หากมี)

สำหรับการสั่งซื้อครั้งต่อไป

สมัครสมาชิกกับเรา

สะสมคะแนนรับส่วนลดพิเศษ

ชำระเงินปลอดภัยกับ Omise

รับบัตรเครดิตและโมบายแบงกิ้ง