fbpx
Your Cart
5 เหตุผลที่คุณต้องใช้เซรั่มบำรุงผม

5 เหตุผล ทำไมต้องใช้ เซรั่มบำรุงผม

หากอยากเป็นคนที่มีผมสวยสุขภาพดี การดูแลเส้นผมเพียงวิธีใดวิธีหนึ่งเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ นั่นเป็นเพราะการดูแลลึกลงไปถึงหนังศีรษะและรากผมก็เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นไม่น้อย หากอยากจะมีเส้นผมที่แข็งแรงไปนานๆ การใช้เซรั่มบำรุงผมจึงนับเป็นทางเลือกที่ดีที่จะสามารถดูแลทั้งหนังศีรษะและเส้นผมไปพร้อมๆ กันได้ แล้วเซรั่มบำรุงผมจำเป็นต่อการดูแลเส้นผมยังไง วันนี้มาดูเหตุผลทั้ง 5 ข้อที่ว่า ทำไมต้องใช้ เซรั่มบำรุงผม

เพิ่มเพื่อน

5 เหตุผลที่ควรใช้เซรั่มบำรุงผม

เหตุผลที่ 1 ช่วยยับยั้งเอ็นไซม์ 5a-reductase ต้นเหตุผมร่วงจากกรรมพันธุ์

เซรั่มบำรุงผมที่ถูกร่วมพัฒนาโดยแพทย์ มีสารสกัดที่ทำหน้าที่ใกล้เคียงกับยาปลูกผม ที่ถูกรับรองว่าสามารถนำมาใช้รักษาอาการผมร่วงผมบางจากกรรมพันธุ์ได้ อย่าง ฟินาสเตอไรด์ (Finasteride) ที่ออกฤทธิ์ด้วยการเข้าไปยับยั้งเอ็นไซม์ 5a-reductase ตัวการเกิดการเปลี่ยนฮอร์โมนเทสโทสเทอโรน (Testosterone) ไปเป็นฮอร์โมนไดไฮโดรเทสโทสเทอโรน (Dihydrotestosterone) หรือ DHT ซึ่งนับว่าเป็นศัตรูตามธรรมชาติกับเส้นผมเลยก็ว่าได้ อีกทั้งการมีฮอร์โมน DHT ในจำนวนที่มาก นอกจากจะทำให้เกิดปัญหาผมร่วงผมบางได้แล้ว ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะศีรษะล้านได้ในอนาคต

เหตุผลที่ 2 ช่วยปรับสมดุลให้หนังศีรษะ

การใช้เซรั่มบำรุงผม นอกจากจะช่วยให้เส้นผมดูดกหนาขึ้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการเข้าไปปรับสมดุลของการไหลเวียนโลหิตในบริเวณหนังศีรษะ ทำให้ทั้งเส้นผม หนังศีรษะ และเซลล์รากผมแข็งแรงขึ้นไปพร้อมๆ กันในขั้นตอนเดียว

เหตุผลที่ 3 ลดการหลุดร่วงของเส้นผม

เมื่อเอ็นไซม์ 5a-reductase ถูกทำให้ลดลงด้วยเซรั่มบำรุงผม การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนไปเป็น DHT ก็ลดน้อยลงตามกันไปด้วยเช่นกัน ซึ่งด้วยเหตุนี้เอง ทำให้เส้นผมที่เคยอ่อนแอจากฮอร์โมน DHT ให้กลับมาแข็งแรงสุขภาพดีได้อีกครั้ง ปัญหาผมขาดร่วง ผมบาง ก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัดหากใช้เซรั่มบำรุงผมเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

เหตุผลที่ 4 ช่วยควบคุมความมันบนหนังศีรษะ

สาเหตุของผมมันเกิดจากการที่ต่อมน้ำมันธรรมชาติ (Sebum) ผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเพราะหนังศีรษะแห้งเกินไป การอักเสบ ความเครียด ฮอร์โมน หรือเพราะผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมที่ใช้อยู่มีส่วนประกอบของน้ำมันเป็นจำนวนมาก ฯลฯ การใช้เซรั่มบำรุงผมจะเข้าไปช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ ทั้งยังช่วยปรับสมดุลและลดการอักเสบของผิวหนัง ทำให้การใช้เซรั่มบำรุงผมเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง สามารถช่วยควบคุมความมันบนหนังศีรษะได้จริง

เหตุผลที่ 5 ลดการอักเสบของหนังศีรษะ

การอักเสบของหนังศีรษะก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม แต่ในปัจจุบันสารสกัดบางตัวในเซรั่มบำรุงผม ก็มีคุณสมบัติที่ช่วยปลอบประโลมผิวหนังที่อักเสบให้กลับมาเป็นปกติได้ เมื่อหนังศีรษะที่เคยอักเสบหายดี ปัญหาเรื่องเส้นผมและหนังศีรษะก็จะมีสุขภาพดีตามขึ้นด้วย

อ่านเพิ่มเติม : เซรั่มบำรุงผมมีกลไกการทำงานอย่างไร

เซรั่มบำรุงผม kemist

ควรใช้เซรั่มบำรุงผมตอนไหน

หากต้องการใช้เซรั่มบำรุงผมให้ได้ประสิทธิภาพสูงที่สุด ควรใช้ต่อเนื่องเป็นประจำทั้งเช้าและเย็น ตอนที่ผมแห้งสนิท ซึ่งจะเป็นหลังการอาบน้ำหรือตอนเช้าและก่อนเข้านอนก็ได้ทั้งนั้น หรือถ้าหากว่าหลังจากใช้เซรั่มบำรุงผมแล้วรู้สึกเหนอะหนะ ก็สามารถใช้วันละ 1 ครั้งก่อนนอนก็เพียงพอแล้ว

ควรทาเซรั่มบำรุงผมตรงบริเวณไหน

ขึ้นอยู่กับชนิดของเซรั่ม หากเป็นเซรั่มบำรุงเส้นผมโดยตรง ก็สามารถใช้กับเส้นผมและปลายผมได้เลย หรือถ้าหากเป็นเซรั่มบำรุงผมที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะได้ด้วย เราก็สามารถทาเซรั่มบำรุงผมลงไปบนหนังศีรษะตรงๆ ได้เช่นกัน แต่จุดที่เราควรทาเซรั่มมากที่สุด คือจุดที่เรารู้สึกกังวล เช่น บริเวณขวัญ รอยเถิกร่นรูปตัวเอ็มด้านหน้า (M) บริเวณแสกผมที่รู้สึกว่ากว้างขึ้น หรือตรงไหนก็ตามที่เรากำลังประสบกับปัญหาผมร่วงผมบางอยู่

ควรใช้เซรั่มบำรุงผมบ่อยแค่ไหน

ความถี่ในการใช้เซรั่มบำรุงผม หากต้องการเห็นผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ ควรใช้เซรั่มบำรุงผมและหนังศีรษะทั้งเช้าและเย็นเป็นประจำทุกวัน และสามารถใช้ได้ต่อเนื่องตราบใดที่เรายังกังวลเรื่องผมร่วงผมบางอยู่ ทั้งนี้อย่าลืมใช้ตอนแห้งสนิท เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : วิธีใช้เซรั่มบำรุงผม

เซรั่มบำรุงผม ที่แพทย์ด้านเส้นผมแนะนำ

Kemist Botanical-Derived Scalp Serum พัฒนาจากแนวคิดของการผสานพลังสารสกัดธรรมชาติกับ วิทยาศาสตร์ โดยเลือกสรรส่วนผสมสำคัญที่แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดและครอบคลุม โดดเด่นด้วยสารสกัดจากดอก red clover ที่มีสาร biochanin A ช่วยยับยั้งเอนไซม์ 5alpha-reductase จึงสามารถลดการกระตุ้นของ ฮอร์โมน DHT ช่วยลดการร่วงของเส้นผม ไปจนถึงช่วยควบคุมความมันของหนังศีรษะ ร่วมกับ zinc PCA และมี acetyl tetrapeptide-3 ที่เป็น peptide กระตุ้นหนังศีรษะให้เกิดการสร้างเส้นผมใหม่ที่แข็งแรง รวมถึงสารสกัด จาก pea sprout และยังมีสารสกัดจากดอก Arnica montana ที่ช่วยลดการอักเสบของหนังศีรษะได้อีกด้วย

ส่วนผสมสำคัญ เซรั่มบำรุงผม kemist

เซรั่มบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม KEMIST มีเนื้อสัมผัสที่เหลว ทาง่าย ซึมไว อยู่ในแพคเกจจิ้งที่มีหัว nozzle ทำให้สามารถส่งเนื้อเซรั่มลงหนังศีรษะได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังแบ่งเป็นขวดละ 10 มล. เพื่อให้เซรั่มสดใหม่หลีกเลี่ยงการปนเปื้อนหลังจากการเปิดใช้นั่นเอง

ทำไมต้องใช้ เซรั่มบำรุงผม

สรุป ทำไมต้องใช้ เซรั่มบำรุงผม

เหตุผลที่ควรใช้เซรั่มบำรุงผมนั้น เป็นเพราะว่าเซรั่มบำรุงผมสามารถเข้าไปช่วยยับยั้งเอ็นไซม์ 5a-reductase ช่วยปรับสมดุลให้ศีรษะ ลดการขาดร่วงของเส้นผม ควบคุมความมันบนหนังศีรษะ ทั้งยังลดการอักเสบของหนังศีรษะได้อีกด้วย วิธีการใช้ ใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องทั้งเช้าและเย็นในขณะที่ผมแห้งสนิท ซึ่งเราสามารถใช้ได้อย่างต่อเนื่องหากเรายังกังวลกับปัญหาผมร่วงผมบางอยู่

warunee
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

เมื่อสั่งซื้อเกิน 1,500฿

รับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ (หากมี)

สำหรับการสั่งซื้อครั้งต่อไป

สมัครสมาชิกกับเรา

สะสมคะแนนรับส่วนลดพิเศษ

ชำระเงินปลอดภัยกับ Omise

รับบัตรเครดิตและโมบายแบงกิ้ง