fbpx
Your Cart
ผมร่วง ผมบาง ใช้อะไรดี

ผมร่วงผมบางใช้อะไรดี ให้ผมกลับมาดูหนาสุขภาพดี

ผมร่วงผมบาง ปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมที่นอกจากจะทำให้ความมั่นใจลดลงแล้ว ยังเป็นเหมือนการลดโอกาสมากมายอีกด้วย แล้วผมร่วงผมบางเกิดขึ้นจากอะไร ผมร่วงผมบางใช้อะไรดี เพื่อให้ผมให้กลับมาหนาดกดำมีสุขภาพดีได้อีกครั้ง

ก่อนอื่นควรทราบถึงสาเหตุอาการผมร่วงของตนเองเสียก่อน รวมถึงวิธีการสังเกตเบื้องต้นว่าอาการผมร่วงนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ต้องกังวลหรือไม่

สาเหตุของผมร่วง

ก่อนอื่นเราต้องแยกก่อนว่า สาเหตุของผมร่วง ผมบาง นั้น เกิดได้จาก 2 ปัจจัยหลัก ซึ่งมีตัวแปรที่ต่างกัน ดังนี้

ปัจจัยภายใน

  • ผมร่วงจากกรรมพันธุ์และฮอร์โมน (Androgenetic alopecia, AGA) – พบมากในเพศชาย ทำให้หนังศีรษะมีความไวต่อฮอร์โมน DHT (Dihydrotestosterone) เส้นผมจึงลีบ ร่วงง่าย และมีอายุสั้น ส่วนใหญ่จะเริ่มแสดงให้เห็นตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไป และจะร่วงเพิ่มมากขึ้นตามอายุ
  • ผมร่วงจากการเจ็บป่วย – เกิดจากการเจ็บป่วยอย่างรุนแรงทางร่างกายและจิตใจ ส่งผลให้เกิดความเครียดสะสม จนนำไปสู่ภาวะผมร่วง ผมบางในที่สุด
  • โรคภัยต่างๆ – โรคที่มักส่งผลกับผมร่วง ผมบาง ได้แก่ โรคผมร่วงเป็นหย่อม โรคแพ้ภูมิตนเอง SLE/DLE โรคติดเชื้อบางชนิด เป็นต้น
ผมร่วงจากกรรมพันธุ์

ปัจจัยภายนอก

  • การใช้ความร้อนและสารเคมี – ทั้งจากการยืด ดัดด้วยความร้อน รวมไปถึงการใช้ผลิตภัณฑ์เคมีต่างๆ เช่น การย้อมสีผม ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจทำให้หนังศีรษะระคายเคือง และส่งผลให้ผมขาดหลุดร่วงได้ในที่สุด
  • การใช้ยาบางชนิด – เช่น ยากดภูมิคุ้มกัน ยาเคมีบำบัด ยากันชัก ยาคุมกำเนิด เป็นต้น

ผมร่วงผมบางใช้อะไรดี

แน่นอนว่าทุกปัญหามีทางแก้ การมีตัวช่วยดีๆ แถมประหยัดเวลา จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ไม่น้อย อย่าง Kemist Botanical-derived Scalp Serum

เซรั่มปลูกผมเพื่อหนังศีรษะและเส้นผมที่แข็งแรง

เซรั่มบำรุงผมที่ผ่านการค้นคว้าและคัดสรรส่วนผสมสุดพิเศษจากทั่วทุกมุมโลก โดยสิ่งที่เราให้ความสำคัญก็คือ ส่วนผสมสำคัญแต่ละชนิดนั้นจะต้องมีงานวิจัยอ้างอิงรองรับถึงคุณสมบัติที่ส่งผลต่อเส้นผมและหนังศีรษะ เพื่อให้ทุกหยดของเซรั่มปลูกผมที่คุณใช้มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างแท้จริง อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากดอกโคลเวอร์แดง ต้นอ่อนถั่วลันเตา และพืชพันธุ์อื่นๆ อีกมากมาย อีกทั้งยังมีสารสกัดจากแพลงก์ตอนทะเล ที่ช่วยลดความมัน ลดการอักเสบของหนังศีรษะ ลดการหลุดร่วง ปรับสมดุลของการไหลเวียนโลหิตบริเวณหนังศีรษะ ทำให้ทั้งหนังศีรษะและเส้นผมสุขภาพดีขึ้นเพราะได้รับการฟื้นฟูอย่างล้ำลึกถึงระดับเซลล์ผม เพียงใช้เซรั่มบำรุงผมของเคมิสต์ก็ช่วยให้เส้นผมที่เคยบางกลับมาแข็งแรงและดูหนาอย่างเป็นธรรมชาติได้

warunee
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

เมื่อสั่งซื้อเกิน 1,500฿

รับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ (หากมี)

สำหรับการสั่งซื้อครั้งต่อไป

สมัครสมาชิกกับเรา

สะสมคะแนนรับส่วนลดพิเศษ

ชำระเงินปลอดภัยกับ Omise

รับบัตรเครดิตและโมบายแบงกิ้ง