fbpx
Your Cart
เซรั่มใส่ผม คืออะไร

แนะนำเคล็ดลับการเลือก เซรั่มใส่ผม ให้เหมาะกับตนเองโดยเฉพาะ !

เซรั่มใส่ผม เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่ได้รับความนิยม เพื่อเพิ่มการบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมอีกระดับ เซรั่มใส่ผมมีความสำคัญอย่างไร พร้อมทั้งแนะนำเคล็ดลับการเลือกเซรั่มใส่ผมให้เหมาะกับตัวเอง

เซรั่มใส่ผมคืออะไร

เซรั่มใส่ผมคือผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยเคลือบเปลือกนอกของเส้นผม ซึ่งเซรั่มใส่ผมที่มีอยู่ตามท้องตลาดนั้น ส่วนมากมักนิยมทำมาจากน้ำมันธรรมชาติต่างๆ อาทิ น้ำมันอาร์แกน น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอะโวคาโด้ ฯลฯ มีคุณสมบัติที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนและมลภาวะ ไปจนถึงการกักเก็บความชุ่มชื้นเอาไว้ภายในเส้นผม แต่จุดด้อยของเซรั่มที่ทำจากน้ำมันอาจจะไม่เหมาะสำหรับการชโลมตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม เพราะอาจกลายเป็นสาเหตุของการอุดตันรูขุมขน อันเป็นสาเหตุของผมร่วงได้

ด้วยเหตุนี้เองเซรั่มที่มีลักษณะใสและอุดมไปด้วยสกัดจากสารสกัดธรรมชาติและไม่ทำให้หนังศีรษะมันจึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่กำลังเริ่มเป็นที่นิยมไม่แพ้กัน

เซรั่มใส่ผม

ความสำคัญของเซรั่มใส่ผม

เซรั่มใส่ผมนั้น มีประโยชน์ต่อเส้นผมทั้งในเรื่องของการบำรุง ปกป้อง และฟื้นฟู ขึ้นอยู่กับสูตรและคุณสมบัติที่เราเลือกใช้ ซึ่งแยกออกได้ ดังนี้

ประโยชน์ของเซรั่มใส่ผม

ประโยชน์ที่เห็นได้อย่างชัดเจนที่สุดของเซรั่มใส่ผม คงจะหนีไม่พ้นการทำให้เส้นผมดูเงางาม ไม่ชี้ฟูและลดการพันกันของเส้นผมทันทีที่ใช้ ซึ่งนอกจากประโยชน์ที่มองเห็นได้จากภายนอกแล้ว สารสกัดในเซรั่มยังสามารถซึมลึกลงไปฟื้นฟูและบำรุงเส้นผมจากภายในได้ อีกทั้งการที่ใช้เซรั่มชโลมเส้นผมก่อนการจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน ยังเป็นการปกป้องการสูญเสียความชุ่มชื้นของเส้นผม ทำให้เส้นผมไม่แห้งกรอบและแตกปลายได้ง่าย

วิธีการใช้งานเซรั่มใส่ผม

วิธีใช้เซรั่มใส่ผมแต่ละสูตรมีวิธีการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยจะสามารถใช้ทั้งก่อนสระผม หลังสระผม ใช้ก่อนการไดร์หรือหนีบผมด้วยความร้อน ใช้ก่อนการจัดแต่งทรงผม ใช้ระหว่างวัน หรือจะใช้บำรุงผมก่อนนอนก็ได้เช่นกัน

วิธีใช้เซรั่มใส่ผม

วิธีเลือกเซรั่มใส่ผมที่เหมาะสมกับตัวเอง

การเลือกเซรั่มใส่ผมเพื่อให้เหมาะสมกับตัวเอง และเพื่อให้ได้รับคุณประโยชน์จากเซรั่มมากที่สุด สามารถแบ่งออกได้ด้วยกัน 2 แบบ ดังนี้

เลือก เซรั่มใส่ผม จากสภาพเส้นผม

ผมมัน : ควรเลือกเซรั่มใส่ผมที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน เพราะนอกจากจะทำให้เส้นผมและหนังศีรษะมันมากขึ้นแล้ว ยังอาจเป็นยังอาจเป็นสาเหตุของผมร่วงได้อีกด้วย

ผมแห้ง : คนที่มีสภาพเส้นผมแห้งควรเลือกเซรั่มใส่ผมที่มีส่วนผสมจาก น้ำมันธรรมชาติ เพราะจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้อยู่ในเส้นผมและช่วยลดการชี้ฟูลงได้

ผมเส้นเล็ก : คนที่มีผมเส้นเล็ก มักมีปัญหาเรื่องความลีบแบบ การเลือกเซรั่มใส่ผมที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม ก็จะทำให้เส้นผมดูหนาไม่ลีบแบน

เลือก เซรั่มใส่ผม จากปัญหาของเส้นผม

เพราะปัญหาของเส้นผมในแต่ละช่วงเวลาจะต่างกันออกไป ถ้าช่วงไหนที่รู้สึกว่าเส้นผมดูชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก แตกปลาย แห้งกรอบ ก็ควรที่จะใช้เซรั่มใส่ผมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นและช่วยป้องกันเส้นผมจากความร้อน หรือถ้าหากช่วงไหนที่เส้นผมขาดหลุดร่วง ก็สามารถเลือกใช้เซรั่มที่ช่วยเติมสารอาหารให้เส้นผม เป็นต้น

คุณ ceview

ประเภทของเซรั่มใส่ผม

 มีใครเคยรู้มาบ้างว่า เซรั่มใส่ผมที่วางขายทั่วไปตามท้องตลาดนั้น มีประเภทของเซรั่มที่เหมาะกับปัญหาเส้นผมที่หลากหลาย ซึ่งประเภทต่างๆ ที่ยกมาในวันนี้ ได้แก่

เซรั่มใส่ผมเพื่อกักเก็บความชุ่มชื้น

ส่วนมากมักเป็นเซรั่มที่มีสารสกัดหรือผลิตมาจากน้ำมันจากธรรมชาติ อาทิ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันวอลนัท น้ำมันมะกอก เป็นต้น ซึ่งสารสกัดในน้ำมันเหล่านี้ สามารถช่วยเคลือบปิดเกล็ดผมด้านนอกเอาไว้ ทำให้ความชื้นที่อยู่ภายในเส้นผมไม่ถูกขับออกไป อีกทั้งยังช่วยป้องกันเส้นผมจากความร้อน ที่เป็นตัวการทำให้เส้นผมแห้งเสียได้ด้วย

เซรั่มใส่ผมเพื่อควบคุมความมัน

เซรั่มใส่ผมสำหรับควบคุมความมันนั้น มักอยู่ในรูปแบบของเซรั่มที่มีความบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เซรั่มประเภทนี้สามารถใช้งานแบบโคนผมจรดปลายผมได้และไม่ทำให้ผมมันเพิ่ม อีกทั้งยังช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผม ทำให้ผมไม่ดูพันกันเป็นก้อน

เซรั่มใส่ผมเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่น

เซรั่มที่อัดแน่นไปด้วยวิตามินชนิดต่างๆ มากมาย เน้นเข้าบำรุงเส้นผมตั้งแต่เปลือกภายนอกไปจนถึงแกนผมชั้นใน ซึ่งการที่เส้นผมมีความยืดหยุ่นได้ดีนั้น จะทำให้เส้นผมไม่ขาดออกจากกันได้ง่าย ทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียได้เป็นอย่างดี

เซรั่มใส่ผมเพื่อบำรุงหนังศีรษะและเส้นผม

เป็นเซรั่มที่รวมสารสกัดต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติชนิดต่างๆ สารสกัดจากดอกโคลเวอร์แดง สารสกัดจากต้นอ่อนถั่วลันเตาไปจนถึงแพลงก์ตอนจากใต้ทะเลลึก ที่ช่วยฟื้นบำรุงได้ถึงระดับเซลล์ ให้หนังศีรษะและเส้นผมกลับมาแข็งแรงดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

เพิ่มเพื่อน

เซรั่มใส่ผม ใส่ตอนไหน

เซรั่มใส่ผม จะช่วยให้ผมสวยงามขึ้นได้อย่างเห็นได้ชัด ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการใช้เซรั่ม คือ หลังล้างผมและเช็ดให้แห้งแล้ว ซึ่งผมยังมีความชื้นอยู่เล็กน้อย จะช่วยให้เซรั่มซึมซาบเข้าสู่เส้นผมได้ดี ควรใช้เซรั่มทุกครั้งหลังล้างผม เพื่อประโยชน์สูงสุด

ในการใช้ ควรหยดเซรั่มประมาณ 1-2 หยดตามความยาวของผม ลงบนฝ่ามือ แล้วทาและนวดผมให้ทั่ว เน้นส่วนปลายผมที่แห้งกรอบ อย่าใช้มากเกินไป เพราะอาจทําให้ผมมันเหนอะหนะได้ ทําเช่นนี้ทุกวัน จะช่วยให้ผมแลดูสุขภาพดี นุ่มสวย และเป็นเงางาม

เคล็ดลับคือ ต้องเลือกใช้เซรั่มที่เหมาะกับประเภทของผม และใช้อย่างสม่ําเสมอ จะช่วยให้ผมดูฟูฟ่องเป็นประกาย ไม่เหนียวแน่น หรือแห้งกรอบอีกต่อไป

ข้อควรระวังในการใช้เซรั่ม

แม้ว่าเซรั่มใส่ผมจะมีประโยชน์รอบด้าน แต่ก็ยังมีข้อควรระวังในการใช้ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผู้ใช้ได้เกิดประโยชน์ในการใช้เซรั่มอย่างสูงสุด

การใช้เซรั่มใส่ผมร่วมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ

จริงๆ ไม่มีข้อห้ามในการใช้เซรั่มบำรุงผมร่วงกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ แต่เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการช่วยบำรุงผม ควรใช้เซรั่มใส่ผมเป็นขั้นตอนแรกหลังการสระผมและไดร์หมาดด้วยลมเย็น ก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมชนิดอื่น และควรทิ้งระยะเวลาสักเล็กน้อย เพื่อให้แน่ใจว่าเซรั่มที่เราใช้นั้น ซึมซาบเข้าสู่หนังศีรษะและเส้นผมทั้งหมดแล้ว

การใช้เซรั่มเกินขนาด

การใช้เซรั่มใส่ผมเยอะๆ ไม่ได้ช่วยทำให้เส้นผมได้รับการบำรุงที่มากขึ้น กลับกันอาจทำให้เส้นผมดูลีบแบนและมันมากขึ้น เนื่องจากเซรั่มหลายตัวมีความเข้มขั้นสูง โดยเฉพาะเซรั่มเนื้อน้ำมัน ทางที่ดีลองเริ่มใช้เซรั่มเพียง 1 ปั้มเล็กๆ หรือ 2-3 หยดดูก่อน หากไม่พอหรือเยอะไป ก็สามารถค่อยๆ เพิ่มและลดปริมาณได้ตามความยาวเส้นผมของเรา

การเก็บรักษาเซรั่มใส่ผม

เซรั่มใส่ผมสามารถเก็บรักษาไว้ในอุณหภูมิห้องได้ แต่ไม่ควรวางไว้ใกล้หน้าต่างหรือที่ที่มีอุณหภูมิสูงมากนัก เพราะความร้อนสามารถทำลายสารอาหารและวิตามินที่อยู่ในเซรั่มได้ ทำให้คุณภาพของเซรั่มใส่ผมลดน้อยลง ไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร

สรุป

เซรั่มใส่ผมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลหนังศีรษะและเส้นผมให้สุขภาพดีและมีความนุ่มสลวยเงางาม ทั้งนี้เรายังควรเลือกเซรั่มที่เหมาะสมกับปัญหาผมของตัวเองในช่วงเวลานั้น เช่น เซรั่มที่ช่วยล็อกความชุ่มชื้น เซรั่มควบคุมความมัน เพิ่มความยืดหยุ่นให้เส้นผม หรือ เซรั่มบำรุงผม ที่ช่วยลดปัญหาผมร่วงได้ถึงระดับเซลล์ นอกจากนี้แล้วในการใช้งานเซรั่ม ยังต้องให้ความสำคัญกับวิธีการใช้งาน ปริมาณ ข้อควรระวังในการใช้และการเก็บรักษาเซรั่มใส่ผม และควรดูแลหนังศีรษะและเส้นผมอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผมของคุณมีสุขภาพดี แข็งแรง และมีความสวยงามตามแบบที่คุณต้องการ

warunee
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

เมื่อสั่งซื้อเกิน 1,500฿

รับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ (หากมี)

สำหรับการสั่งซื้อครั้งต่อไป

สมัครสมาชิกกับเรา

สะสมคะแนนรับส่วนลดพิเศษ

ชำระเงินปลอดภัยกับ Omise

รับบัตรเครดิตและโมบายแบงกิ้ง