fbpx
Your Cart
คลอรีนในสระว่ายน้ำทำให้ผมร่วงได้จริงหรือไม่

คลอรีนในสระว่ายน้ำทำให้ผมร่วงได้จริงหรือไม่

ช่วงที่อากาศในประเทศไทยร้อนแสนร้อน วิธีคลายร้อนส่วนใหญ่ ก็คงหนีไม่พ้นการนอนเปิดแอร์ฉ่ำๆ หรือการว่ายน้ำในสระว่ายน้ำ คลอรีนทำให้ผมร่วง ได้อย่างไร และมีวิธีป้องกันอะไรบ้างไม่ให้ผมแห้งเสีย ขาดหลุดร่วง ผมร่วง จากคลอรีน

คลอรีน (Chlorine) ทำให้ผมร่วงได้อย่างไร

คลอรีนทำให้ผมร่วง ผมร่วง

คลอรีน เป็นสารที่ทำหน้าที่ฆ่าความสะอาดเชื้อโรคต่างๆ ที่อยู่ในน้ำ เนื่องจากเป็นที่ที่คนจำนวนมากสามารถเข้ามาใช้บริการ การรักษาความสะอาดโดยรวมจึงทำได้ยาก

คลอรีนยังเป็นสารประเภทกัดทำลายและฟอกสี คลอรีนจึงไปทำลายโปรตีน ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของเส้นผม ทำให้เส้นผมแห้ง ไร้น้ำหนัก ขาดความชุ่มชื่น ผมร่วง และยังทำให้สีผมของเราซีดลงได้อีกด้วย

ยิ่งถ้าลงสระในช่วงเที่ยง-บ่ายด้วยแล้ว ความร้อนของแสงแดดและรังสี UV ก็ยังทำให้เกล็ดผมเปิด ส่งผลให้คลอรีนซึมเข้าสู่แกนผมได้ง่ายมากขึ้น ประกอบกับความเป็นด่างของน้ำ ก็ยิ่งเร่งทำปฏิกิริยาให้คลอรีนมีความเข้มข้นมากขึ้น ทีนี้ปัญหาผมร่วงเห็นทีคงจะโบกมือทักทายเราในไม่ช้า

วิธีดูแลเส้นผมง่ายๆ ให้ห่างไกลผมร่วงจากคลอรีน

washing hair with shampoo
  • เคลือบผมด้วยผลิตภัณฑ์กันคลอรีน หรือจะเลือกใช้เป็นน้ำมันมะพร้าวก่อนลงน้ำ
  • การสวมหมวกว่ายน้ำก็ช่วยป้องกันคลอรีนที่จะเข้ามาทำร้ายเส้นผมของเราได้
  • สระผมทันทีหลังขึ้นจากน้ำทันที เพื่อกำจัดคลอรีนตกค้าง
  • บำรุงผมด้วยเซรั่ม เพราะหลังจากแช่คลอรีนมา เส้นผมจะยังคงอยู่ในสภาพที่อ่อนแอ การบำรุงผมด้วยเซรั่มบำรุงผมอย่าง Kemist Botanical-derived Scalp Serum ก็เป็นการช่วยดูแลเส้นผมได้ง่ายๆ เพราะเซรั่มตัวนี้ สามารถสร้างความแข็งแรงให้แก่หนังศีรษะและเส้นผม ทั้งยังช่วยฟื้นฟูเส้นผมได้ถึงระดับเซลล์ ด้วยสารสกัดจากแพลงก์ตอนทะเล ดอกโคลเวอร์แดง ต้นอ่อนถั่วลันเตา และพืนพันธุ์ต่างๆ อีกมากมาย ช่วยฟื้นบำรุง คืนความอ่อนเยาว์ให้เส้นผมของคุณต่อสู้กับคลอรีนได้อย่างมั่นใจ
เซรั่มปลูกผมเพื่อหนังศีรษะและเส้นผมที่แข็งแรง

เท่านี้ เหล่าเงือกชายหญิงที่รักในการว่ายน้ำ ก็สามารถว่ายน้ำได้อย่างสบายใจ ปลอดภัยจากคลอรีนกันแล้ว

warunee
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

เมื่อสั่งซื้อเกิน 1,500฿

รับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ (หากมี)

สำหรับการสั่งซื้อครั้งต่อไป

สมัครสมาชิกกับเรา

สะสมคะแนนรับส่วนลดพิเศษ

ชำระเงินปลอดภัยกับ Omise

รับบัตรเครดิตและโมบายแบงกิ้ง