fbpx
Your Cart
ผมร่วงใช้เซรั่มอะไรดี

ผมร่วงใช้เซรั่มอะไรดี

อันนี้ที่จริงแล้ว เรื่องผมร่วงเราสามารถเจอกันได้แทบทุกคน เพียงแต่จะร่วงมากหรือน้อยนั้นก็แล้วแต่คน ว่าแต่ร่วงขนาดไหนล่ะที่เรียกว่าเริ่มจะมีปัญหา เซรั่มแก้ผมร่วง ช่วยแก้ปัญหานี้ได้หรือไม่ เดี๋ยววันนี้ KEMIST พาไปหาคำตอบพร้อมกับคำแนะนำในการสำรวจตัวเองง่ายๆ ว่าคุณกำลังมีปัญหาผมร่วงอยู่รึเปล่า พร้อมแนวทางในการแก้ปัญหาค่ะ

ผมร่วงเกิดจากอะไร

ผมร่วงสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่เกิน 50% มักเกิดจากฮอร์โมนและกรรมพันธุ์ แม้หนังศีรษะมันหรืออักเสบก็เป็นสาเหตุของผมร่วงได้ แต่ก็เชื่อมโยงกับเรื่องฮอร์โมนอยู่ดี ขณะที่สาเหตุอื่นๆ เช่น มลภาวะ แพ้สารเคมี ความเครียด โรค ประจำเดือน การตั้งครรภ์ เชื้อรา ติดเชื้อ เคมีบำบัด ฯลฯ ก็สามารถทำให้เกิดผมร่วงได้

ผมร่วงดูยังไง

สำรวจเล่นๆ ตามหมอน ฝาท่อในห้องน้ำ ตามพื้นห้อง หรือเวลาเสยผมว่ามีเส้นผมตกอยู่บ้างรึเปล่า คุณอาจจะลองนับดูว่าวันนึงมีผมร่วงรวมกันวันละกี่เส้น หากไม่เกินวันละ 100 เส้นก็ยังถือว่าปกติ แต่ถ้ามากกว่านั้น นี่ก็ถือเป็นสัญญาณที่ร่างกายกำลังบอกเราว่าผมร่วงกำลังมาเยือน แน่นอนว่าหากไม่ได้รับการแก้ไขอย่างทันท่วงที ปัญหาดังกล่าวอาจพัฒนาสู่ภาวะผมบางได้

ผมร่วงเกิดจากอะไร

แบบไหนถึงเรียกว่าผมบาง

ผมบางอาจเกิดจากจำนวนผมลดลง หรือเส้นผมบางลงก็ได้ ภาวะนี้คือภาคต่อจากผมร่วง พูดง่ายๆ ว่าพอร่วงเยอะเข้าจึงเริ่มบาง หรือผมมีเส้นเล็กลงเรื่อยๆ สัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณเริ่มผมบาง ให้ลองสังเกตตามนี้ค่ะ

  • แสกกว้างขึ้น
  • แนวผมบริเวณหน้าผากเริ่มเถิก
  • ผมบริเวณขวัญเริ่มบาง
  • ผมหลุดติดหวี
  • มีบริเวณที่ล้านไปแล้ว
  • ท่อตันเพราะเส้นผม
  • คันหนังศีรษะ มีรังแค

ถ้าเจอสัญญาณเหล่านี้ เราก็ควรเริ่มระวังได้แล้วว่าภาวะผมร่วงกำลังจ้องจะเล่นคุณค่ะ หากปล่อยไว้นานๆ โดยไม่ดูแล ผมบางก็อาจกลายเป็นหัวล้านได้ในท้ายที่สุด งั้นเรามาหาวิธีบำรุงเส้นผมกันดีกว่า

ผมร่วงวันละกี่เส้น Kemist article

แนวทางแก้ผมร่วง

ถ้าสาเหตุของผมร่วงเกิดจากโรค เช่น เบาหวาน ไทรอยด์ ติดเชื้อ เชื้อรา ฯลฯ เราก็ควรรักษาโรคเหล่านั้นให้หายก่อน ปัญหาผมร่วงก็จะหายไปเอง ขณะที่ผมร่วงจากความเครียด ประจำเดือน ตั้งครรภ์ เคมีบำบัด มักเป็นภาวะชั่วคราว เมื่อร่างกายกลับสู่ภาวะปกติ ผมร่วงก็จะหายไปเองเช่นกัน

ผมร่วงจากฮอร์โมนและกรรมพันธุ์

นี่คือสาเหตุหลักๆ ของปัญหาผมร่วง โดยแนวทางรักษามักเป็นการใช้ยา อย่างไรก็ดี การใช้ยาทั้งแบบยาทาน และยาทา มักจะมีผลข้างเคียงไม่พึงประสงค์ เช่น อาการแสบคัน ขนขึ้นทั้งตัว ปัญหาสมรรถภาพทางเพศ ผมร่วงในช่วงเริ่มใช้ยา ฯลฯ การใช้ยาเหล่านี้จึงควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

ไอเดียการพัฒนาผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ KEMIST

เซรั่มแก้ผมร่วงจาก KEMIST

ถ้าการใช้ยาไม่ตอบโจทย์ เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ KEMIST คืออีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงให้กับคุณได้ ด้วยสารสกัดจากดอกโคลเวอร์แดง (Red Clover) และ Zinc PCA ซึ่งเป็นนวัตกรรมจากฝรั่งเศสเพื่อช่วยยับยั้งเอนไซม์ 5-α-reductase ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของผมร่วงจากฮอร์โมนและกรรมพันธุ์ ขณะที่ Arginin ซึ่งเป็นกรดอะมิโนจากสเปนจะช่วยให้เลือดและสารอาหารไปเลี้ยงรากผมได้ดีขึ้น ลดการหลุดร่วงของเส้นผม สารสกัดจากดอกไม้ตระกูลทานตะวันจากเทือกเขาในแถบยุโรป (Arnica Montana Flower Extract) จะลดการอักเสบและความมันบนหนังศีรษะ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของผมร่วงที่ เซรั่มบำรุงผม KEMIST สามารถจัดการได้อย่างเด็ดขาด สู่การเตรียมหนังศีรษะให้พร้อมสำหรับเส้นผมที่แข็งแรง ตลอดจน Acetyl Tetrapeptide-3 ซึ่งเป็นเปปไทด์จากแคนาดาที่ช่วยให้รากผมใหญ่ขึ้น ยึดเกาะหนังศีรษะได้ดียิ่งขึ้น ผมร่วงจึงน้อยลง

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ : เซรั่มปลูกผม KEMIST ทำงานอย่างไร

หยุดผมร่วงอย่างมีประสิทธิภาพด้วยงานวิจัย

เซรั่มแก้ผมร่วงจาก KEMIST ไม่ได้โดดเด่นด้วยส่วนผสมสำคัญระดับนวัตกรรมเท่านั้น แต่ยังยืนยันผลลัพธ์ด้วยการศึกษาทางคลินิกร่วมกับสองคลินิกด้านเส้นผมชั้นนำอย่าง Hairsmith Clinic และ Hairtran Clinic ซึ่งตัวเลขจากรายงานถือว่าน่าประทับใจมาก มีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

75% ของผู้ใช้ผมร่วงลดลง

75% ของผู้ใช้เส้นผมหนาขึ้น

90% ของผู้ใช้หนังศีรษะมันลดลง

95% ของผู้ใช้พึงพอใจผลลัพธ์

อ่านการศึกษาทางคลินิกฉบับเต็มได้ที่นี่ คลิก
ผลลัพธ์หลังการใช้เซรั่ม KEMIST

KEMIST คือบทสรุปแห่งมหากาพย์ผมร่วง

จากความมุ่งมั่นในการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอด 2 ปี เรียกได้ว่าเซรั่มแก้ผมร่วงจาก KEMIST คือคำตอบสุดท้ายสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรงและหนาขึ้นกว่าที่เคย ยับยั้งผมร่วงที่ต้นเหตุอย่างตรงจุด จะใช้ควบคู่กับยารักษาผมร่วงก็ได้ หรือจะใช้แทนยาในกรณีที่มีผลข้างเคียงก็ทำได้เช่นกัน

ถ้ายังไม่แน่ใจว่าเซรั่มของ KEMIST จะตอบโจทย์คุณรึเปล่า ทักมาคุยกันเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็ได้ค่ะ

เพิ่มเพื่อน

warunee
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

เมื่อสั่งซื้อเกิน 1,500฿

รับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ (หากมี)

สำหรับการสั่งซื้อครั้งต่อไป

สมัครสมาชิกกับเรา

สะสมคะแนนรับส่วนลดพิเศษ

ชำระเงินปลอดภัยกับ Omise

รับบัตรเครดิตและโมบายแบงกิ้ง