fbpx
Your Cart
ผมเสีย ชี้ฟู แชร์สูตรหมักผมให้นุ่มสวย ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน

ผมเสีย ชี้ฟู แชร์สูตรหมักผมให้นุ่มสวย ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน

ผมเสีย ชี้ฟู เป็นปัญหาที่กวนใจใครหลายคน ทั้งทำให้จัดทรงยากกว่าจะออกจากบ้านได้แต่ละครั้งต้องใช้เวลานาน ซึ่งสาเหตุผมเสียนั้นมีสาเหตุหลักมาจากอะไร หมักผม ด้วยวิธีง่ายๆ ได้อย่างไร มาติดตามกันค่ะ

ผมเสีย จากการใช้ความร้อน

การไดร์ผม หนีบผม และม้วนผมด้วยโรลไฟฟ้า หรือแม้แต่การสระผมด้วยน้ำร้อน สิ่งเหล่านี้สามารถทำลายเส้นผมให้แห้งกรอบ แตกปลาย และผมขาดหลุดร่วงได้

ผมเสีย จากสารเคมี

การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีทั้งทำสีผม ยืดผม ดัดผม หรือผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมบางชนิดทำให้ผมเสียได้ โดยสารเคมีเหล่านี้จะเข้าไปทำลายเคราตินในเส้นผม รวมถึงทำให้หนังศีรษะระคายเคือง

ผมเสีย จากมลภาวะ

มลพิษในอากาศทั้ง PM 2.5 และไอควันเสียจากท่อรถ มีขนาดเล็กกว่าต่อมรากผมถึง 20 เท่า สามารถเข้าไปทำลายได้ถึงชั้นแกนเส้นผม ทำให้เส้นผมค่อยๆ เปราะบางแห้งเสีย หนังศีรษะขาดสมดุลรวมถึงชะลอการเจริญเติบโตของเส้นผมได้อีกด้วย

วันนี้เรามีสูตรหมักผมให้นุ่มสวยที่สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน ใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยค่ะ 

สูตรหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว

หมักผม น้ำมันมะพร้าว ผมเสีย

ใช้น้ำมันมะพร้าวชโลมให้ทั่วหนังศีรษะและปลายผม หมักทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออก ทำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ในน้ำมันมะพร้าวเป็นแหล่งของวิตามินเอช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะกลับมามีความชุ่มชื้น ไม่แห้งเสีย

สูตรหมักผมด้วยไข่และโยเกิร์ต

หมักผม ไข่และโยเกิร์ต ผมเสีย

นำไข่แดงผสมกับโยเกิร์ตแล้วหมักปลายผมทิ้งไว้ 20 นาที ทำเป็นประจำทุกอาทิตย์ ไข่แดงและโยเกิร์ตเป็นแหล่งของโปรตีนที่สามารถช่วยซ่อมแซมเส้นผมให้แข็งแรงและมีน้ำหนักขึ้น ซึ่งการหมักผมด้วยโยเกิร์ตและไข่แดงสามารถทำได้ง่ายๆ อีกด้วย

สูตรหมักผมด้วยมะกรูด

มะกรูด หมักผม ผมเสีย

นำผมมะกรูดไปเผาให้นิ่มแล้วคั้นเอาน้ำมาหมักให้ทั่วหนังศีรษะทิ้งไว้ 5-10 นาที เรามักพบว่ามะกรูดนิยมนำไปเป็นหนึ่งในส่วนผสมของแชมพูที่มีฤทธิ์ขจัดรังแค นอกจากจะเป็นสูตรหมักผมขจัดรังแคได้แล้ว มะกรูดยังช่วยให้เส้นผมของเราเงางามได้อีกด้วย

สูตรหมักผมด้วยเบียร์

เบียร์ หมักผม ผมเสีย

เบียร์ไม่ได้เป็นแค่เครื่องดื่มที่มีไว้สังสรรค์กับเพื่อนเท่านั่น แต่ยังใช้หมักผมได้ด้วย เบียร์จะช่วยปรับสภาพเส้นผม เพิ่มความเงางามและความยืดหยุ่นให้แก่เส้นผม เพียงหมักให้ทั่วศีรษะ 20-30 นาที สูตรนี้จะช่วยให้ผมแห้งเสีย ผมแตกปลายกลับมาผมนุ่มและมีน้ำหนักมากขึ้นอีกด้วย

เห็นมั้ยล่ะคะว่าสูตรหมักผมสามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน หนุ่มๆ สาวๆ คนไหนอยากมีผมที่นุ่มสวย มีน้ำหนักไม่ชี้ฟู อย่าลืมเอาสูตรนี้ไปทำตามกันดูนะคะ 

นอกจากการที่เส้นผมดูสวยเงางาม ไม่ชี้ฟูแล้ว การบำรุงผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงถึงระดับเซลล์ ซึ่งทำให้เส้นผมมีความแข็งแรงและทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่ไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี อย่าง Kemist Botanical-derived Scalp Serum เซรั่มบำรุงผม และหนังศีรษะที่ช่วยลดการหลุดร่วงและเสริมสร้างการงอกใหม่ให้เส้นผม ทั้งยังช่วยฟื้นบำรุง เสริมสร้างให้รากผมแข็งแรง แลดูหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยยืดระยะเวลาให้เส้นผมคงอยู่กับเราได้นานขึ้นอย่างมีสุขภาพดี พร้อมทั้งปรับสมดุลการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะอีกด้วย

warunee
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

เมื่อสั่งซื้อเกิน 1,500฿

รับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ (หากมี)

สำหรับการสั่งซื้อครั้งต่อไป

สมัครสมาชิกกับเรา

สะสมคะแนนรับส่วนลดพิเศษ

ชำระเงินปลอดภัยกับ Omise

รับบัตรเครดิตและโมบายแบงกิ้ง