fbpx
Your Cart
ไอเดียการพัฒนาผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ KEMIST

ไอเดียการพัฒนาเซรั่มบำรุงหนังศีรษะ KEMIST

เมื่อพูดถึงคำว่าวิทยาศาสตร์และคำว่าธรรมชาติ ฟังเผินๆ อาจจะดูเป็นคนละเรื่องกัน นั่นก็เพราะวิทยาศาสตร์ในความรู้สึกของหลายๆ คนอาจหมายถึงสารเคมี ส่วนธรรมชาติดูเป็นอะไรที่ปลอดภัยและอ่อนโยนกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้วความหมายของคำว่าวิทยาศาสตร์นั้น คือความรู้เกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ในธรรมชาติที่ได้จากการสังเกต ค้นคว้า และวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าทั้งสองสิ่งนี้มีความเชื่อมโยงกันอย่างใกล้ชิด

และนี่เองก็คือจุดเริ่มต้นของ KEMIST LABS BOTANICAL DERIVED SCALP SERUM (เคมิสต์ แล็บส์ โบทานิคอล ดีไรฟ์ด สคาล์บ เซรั่ม) ผลิตภัณฑ์ที่ใช้พลังจากสารสกัดธรรมชาติที่มีอยู่มาผสานรวมเข้ากับเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ เพื่อช่วยแก้ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างเข้าใจและตรงจุด แต่ถ้าจะกล่าวเพียงแค่นี้ก็คงไม่พอ วันนี้เคมิสต์จะพาคุณผู้อ่านมาเจาะลึกถึงความเป็นมา ตลอดจนหลักการทำงานของผลิตภัณฑ์เซรั่มเพื่อให้คุณได้เข้าใจและมั่นใจในผลิตภัณฑ์ของเรากันค่ะ

เพิ่มเพื่อน

จุดเริ่มต้นของ KEMIST

ผลิตภัณฑ์ KEMIST ถือกำเนิดขึ้นมาจากทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราที่คร่ำหวอดในวงการเส้นผมและหนังศีรษะ อีกทั้งยังมีความเข้าใจในสาเหตุของผมร่วง ผมบางอย่างลึกซึ้งด้วยประสบการณ์ที่มีมายาวนานนับ 10 ปี โดยแนวทางการทำงานของเราก็คือ มุ่งคิดค้นและพัฒนาเซรั่มที่สามารถช่วยแก้ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะต่างๆ ได้อย่างตรงจุด และมีประสิทธิภาพสูงสุด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “รังสรรค์จากธรรมชาติ แล้วให้วิทยาศาสตร์ช่วยฟื้นฟู” ที่ดึงเอาประโยชน์จากพลังธรรมชาติออกมา แล้วยกระดับศักยภาพเพื่อบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะอย่างล้ำลึก

หลักการทำงานของผลิตภัณฑ์เซรั่มจาก KEMIST

หลักการทำงานของผลิตภัณฑ์เซรั่มจาก KEMIST มุ่งเน้นไปที่สาเหตุหลักของผมร่วง ผมบางที่เกิดจากกรรมพันธุ์ ฮอร์โมน ความเครียด รวมไปถึงปัจจัยภายนอกต่างๆ ที่ทำให้เส้นผมและหนังศีรษะอ่อนแอลง โดยทางทีมวิจัยเริ่มต้นจากการพิจารณาไปที่แนวทางการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ และพบว่าในทางการแพทย์มีการรักษาด้วยยาอยู่ 2 ชนิด นั่นคือ Finasteride (ฟินาสเตอไรด์) และ Minoxidil (ไมนอกซิดิล) โดยยาทั้ง 2 ชนิดนี้มีหน้าที่และกลไกในการทำงานที่แตกต่างกัน ดังนี้

  • Finasteride (ฟินาสเตอไรด์) – ยา Finasteride เป็นยาที่ใช้รักษาโรคต่อมลูกหมากโต ที่มีสรรพคุณในการรักษาภาวะผมร่วง ผมบางจากกรรมพันธุ์ได้เช่นกัน โดยตัวยา Finasteride จะทำหน้าที่เข้าไปยับยั้งการเร่งปฏิกิริยา ไม่ให้ฮอร์โมน Testosterone กลายเป็นฮอร์โมน Dihydrotestosterone หรือ DHT มากเกินไป ทำให้กระบวนการการสร้างเส้นผมสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ ไม่มีตัวการที่ทำให้ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านมากวนใจ
  • Minoxidil (ไมนอกซิดิล) – เป็นยาที่ใช้ในการรักษาโรคความดันโลหิตสูง โดยตัวยาจะออกฤทธิ์บริเวณผนังหลอดเลือดแดง ทำให้หลอดเลือดแดงคลายตัว ส่งผลให้หลอดเลือดเกิดการขยายขนาดและลดความดันโลหิตลงได้ ซึ่งผลโดยอ้อมที่เกิดจากการทาน Minoxidil ติดต่อกันเป็นระยะเวลาหนึ่งก็คือ ทำให้เส้นผมงอกใหม่ได้ดี เพราะเส้นผมได้รับสารอาหารมากขึ้นจากการที่เลือดไปเลี้ยงรากผมได้ดีขึ้น จึงทำให้มีการนำ Minoxidil และผลในแง่ดีที่ว่านี้มาปรับปริมาณตัวยาเพื่อให้เหมาะกับการรักษาอาการผมบางนั่นเอง

กล่าวโดยสรุป เราจะเห็นได้ว่ายาทั้ง 2 ชนิดมีการออกฤทธิ์ที่แตกต่างกัน จึงมักนำมาใช้รักษาควบคู่กัน ทำให้ผลลัพธ์ในการรักษาดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยผลิตภัณฑ์เซรั่มจาก KEMIST ก็มีหลักการทำงานที่อ้างอิงมาจากการแก้ไขปัญหาเส้นผมในแนวทางเดียวกับที่ Finasteride และ Minoxidil ทำได้เช่นกัน นั่นก็คือ สามารถยับยั้งเอนไซม์ 5-α-reductase ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่เป็นต้นเหตุของปัญหาผมร่วง ผมบางจากกรรมพันธุ์ อีกทั้งยังควบคุมและลดความมันลง และช่วยเพิ่มสารอาหารให้แก่รากผมได้อีกด้วย และเนื่องจากผลิตภัณฑ์เซรั่มจาก KEMIST มาจากส่วนผสมจากธรรมชาติจึงไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการรักษาด้วยยา

เซรั่มปลูกผม KEMIST ทำงานอย่างไร คลิก!

การันตีความพึงพอใจจากผู้ทดลองใช้จริง

นอกเหนือจากการคัดสรรสารสกัดจากทั่วทุกมุมโลกที่ล้วนมีผลการวิจัยอ้างอิงรองรับถึงสรรพคุณที่ดีต่อเส้นผมและหนังศีรษะแล้ว สิ่งที่เราใส่ใจไม่แพ้กันก็คือผลิตภัณฑ์เซรั่มจาก KEMIST จะต้องอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผู้ที่แพ้ง่าย และอีกสิ่งที่สำคัญที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ ประสบการณ์จากผู้ใช้งานจริง ด้วยเหตุนี้ KEMIST จึงได้ทำการทดลองทางคลินิกร่วมกับ 2 คลินิกด้านเส้นผมระดับแนวหน้าของประเทศ

โดยให้อาสาสมัครทดลองใช้เซรั่ม KEMIST วันละ 2 ครั้งติดต่อกันเป็นเวลา 3 เดือน พบว่า 75% ของอาสาสมัครพบว่าผมหนาขึ้น แข็งแรงขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ และกว่า 90% ของอาสาสมัครมีความมันบนหนังศีรษะลดลงอย่างเห็นได้ชัด และไม่พบอาการแพ้หรือระคายเคืองใดๆ ภายหลังการใช้เซรั่ม จึงมั่นใจได้เลยว่า KEMIST นั้นให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและปลอดภัยต่อผู้ใช้อย่างแน่นอน

อ่านการศึกษาทางคลินิกฉบับเต็มได้ที่นี่ คลิก!

KEMIST LABS BOTANICAL DERIVED SCALP SERUM (เคมิสต์ แล็บส์ โบทานิคอล ดีไรฟ์ด สคาล์บ เซรั่ม) คือเซรั่มที่รวมเอาขุมพลังจากธรรมชาติและเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อผลลัพธ์ที่สัมผัสได้ด้วยตัวคุณ

warunee
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

เมื่อสั่งซื้อเกิน 1,500฿

รับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ (หากมี)

สำหรับการสั่งซื้อครั้งต่อไป

สมัครสมาชิกกับเรา

สะสมคะแนนรับส่วนลดพิเศษ

ชำระเงินปลอดภัยกับ Omise

รับบัตรเครดิตและโมบายแบงกิ้ง