fbpx
Your Cart
วิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติ ได้ผลชัวร์

วิธีเร่งผมยาว แบบธรรมชาติได้ผลชัวร์

ถ้าเราค้นหา วิธีเร่งผมยาว แบบที่ไม่ต้องพึ่งสารเคมีตามอินเทอร์เน็ตก็จะพบว่ามีหลายแหล่งข้อมูลที่เคลมและแชร์ เคล็ดลับช่วยเร่งผมยาว กันไว้สารพัดวิธี แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าวิธีเหล่านั้นได้ผลจริงหรือไม่ นอกเสียจากว่าเราจะนำวิธีเหล่านั้นมาทดลองใช้ด้วยตัวเอง แต่หากผลลัพธ์ที่ได้ส่งผลเสียมากกว่าผลดีล่ะ ใครจะอยากเสี่ยงจริงไหมคะ ด้วยเหตุนี้ทางเราจึงนำข้อเท็จจริงจากทั้งแพทย์ด้านเส้นผมและผิวหนัง รวมไปถึงนักเภสัชวิทยามาแบ่งปันกันค่ะ

เคล็ดลับเร่งผมยาว ที่แชร์กันบนอินเทอร์เน็ตได้ผลจริงไหม

จากการทำรีเสิร์ชและรวบรวมข้อมูลเรื่องวิธีเร่งผมยาวบนอินเทอร์เน็ต มีวิธีหลักๆ ที่ได้รับการเคลมและแชร์มากที่สุดดังต่อไปนี้

จริงหรือไม่ การขยันนวดหนังศีรษะทุกวันเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดช่วยเร่งผมยาว

: จริง อยู่ที่ว่าการนวดหนังศีรษะมากในระดับหนึ่งอาจจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ แต่การที่เลือดไหลเวียนดีขึ้นในระยะเวลาเพียงสั้นๆ ก็ไม่ได้ช่วยหรือส่งผลทำให้ผมยาวขึ้นหรือช้าลง

จริงหรือไม่ ให้ใช้ไดร์เป่าผมลมเย็นแทนลมร้อนหลังสระผมดีกว่า เพราะลมร้อนทำให้หนังศีรษะหดตัว ส่งผลให้เส้นผมเจริญเติบโตช้าลง

: การกล่าวอ้างเรื่องนี้ไม่เป็นความจริง เนื่องจากตามจริงแล้วปัจจัยในเรื่องการยาวของเส้นผมขึ้นอยู่กับสุขภาพร่างกายและวงจรเส้นผมของแต่ละบุคคล หากร่างกายแข็งแรงปกติการใช้ไดร์เป่าผมลมร้อนหรือเย็นไม่ได้ช่วยหรือส่งผลให้เส้นผมของเรายาวช้าหรือเร็วขึ้น

hair dryer

จริงหรือไม่ การหมักผมด้วยไข่สดและโยเกิร์ตช่วย เร่งผมยาว

: ข้อนี้ก็ไม่เป็นความจริง แต่อาจจะมาจากความเชื่อที่เล่าต่อกันมาว่าการทำให้ผมลื่น ไม่พันกันจะช่วยลดโอกาสการเสียดสีของเส้นผม ลดการขาดหลุดร่วง แต่ปัจจุบันนี้เราก็มีตัวช่วยอย่างครีมนวดผมหรือครีมบำรุงผมยี่ห้อต่างๆ ให้เลือกกันมากมายที่ช่วยทำให้ผมนุ่มลื่นไม่พันกัน

อ่านเพิ่มเติม : ผมเสีย ชี้ฟู แชร์สูตรหมักผมให้นุ่มสวย ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน

จริงหรือไม่ การทานโยเกิร์ตและงาดำเป็นประจำช่วยทำให้ผมยาวเร็ว

: จริงอยู่ที่ว่าโยเกิร์ตนั้นมีสรรพคุณและประโยชน์ที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่นในโยเกิร์ตมีวิตามินดีซึ่งวิตามินตัวนี้จะพบได้ในผลิตภัณฑ์จากนม ไข่ หรือจากการตากแดดในระยะเวลาที่เหมาะสม ดังนั้นสำหรับคนที่ไม่ค่อยได้ทานไข่ นม หรือไม่ค่อยได้ตากแดด การทานโยเกิร์ตเสริมก็จะช่วยเรื่องทำให้ผมร่วงน้อยลง แต่ไม่ใช่ว่าการทานโยเกิร์ตมากๆ จะช่วยเร่งให้ผมยาวเร็วได้ ส่วนงาดำมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนประกอบของแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งเราสามารถหาวิตามินเหล่านี้ได้จากผัก ผลไม้ทั่วไปด้วย ดังนั้นหากเรารับประทานอาหารเพียงพอและครบ 5 หมู่อยู่แล้ว  ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องกินงาดำเพื่อไปกระตุ้นการงอกของเส้นผม เพราะวิตามินเหล่านั้นก็อาจจะไม่ได้ช่วยในเรื่องของการกระตุ้นเส้นผมโดยตรงเช่นกัน

วิธีเร่งผมยาว แบบธรรมชาติ ที่ได้ผลแน่นอน

ปัจจัยที่จะช่วยให้ผมยาวเร็วมีเพียงแค่ 2 ปัจจัยง่ายๆ เท่านั้น ได้แก่

ปัจจัยแรก ที่ทำให้ผมยาวเร็ว

คือการดูแลสุขภาพของเราให้แข็งแรงเพื่อไม่ให้มีผลกระทบกับสุขภาพเส้นผมและทำให้เกิดผมร่วงมากๆ ส่วนคนที่มีโรคประจำตัวที่ส่งผลกับภาวะผมร่วง ก็ควรรักษาให้โรคคงที่หรือหายขาดเพื่อให้ภาวะผมร่วงดีขึ้น นอกจากเรื่องโรคภัยไข้เจ็บแล้วก็คือการรับประทานอาหารให้ครบตามที่ร่างกายต้องการ ควรระวังเรื่องภาวะขาดสารอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้หญิง เนื่องจากผู้หญิงมีรอบเดือนจึงพบภาวะขาดเหล็กอยู่บ่อยๆ ซึ่งอาจส่งผลให้ผมร่วงได้ง่ายก่อนที่ผมจะทันได้ยาว ทำให้ผมไม่ยาวต่อเนื่องและกว่าผมจะงอกขึ้นมาใหม่และยาวต่อก็ใช้เวลาพอสมควร

healthy food

ปัจจัยที่สอง ที่ทำให้ผมยาวไวขึ้น

คือการดูแลรักษาเส้นผมไม่ให้เปราะขาดง่าย ทำได้โดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการจัดแต่งทรงผม เช่น การงดใช้ความร้อนกับเส้นผม งดใช้สารเคมีกับเส้นผมมากเกินไปจนทำให้สุขภาพผมอ่อนแอ เปราะ และขาดง่าย ซึ่งทำให้เวลาผมงอกออกมาจะยาวต่อไปไม่ได้เพราะผมขาดก่อนนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : 5 วิธีฟื้นฟูผมเสีย จากการยืด ดัด ทำสีผม ให้เส้นผมกลับมาสวยสุขภาพดีอีกครั้ง

สรุป วิธีการเร่งผมยาว

เคล็ดลับการเร่งผมยาวธรรมชาติ แบบไม่ต้องพึ่งสารเคมีที่แชร์กันบนอินเทอร์เน็ตนั้นเราไม่ควรแชร์ต่อ เพราะการยาวเร็วของเส้นผมไม่ได้มีปัจจัยอื่นๆ ที่มากระตุ้นเพื่อช่วยให้ผมยาวเร็วนอกจากการดูแลสุขภาพเส้นผมของเราไม่ให้ขาดง่ายก่อนผมจะยาวต่อ เช่น การดูแลโดยการงดใช้ความร้อนและสารเคมีกับเส้นผมบ่อยๆ และการดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรง ไม่ขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายนั่นเอง เมื่อสุขภาพดีก็จะไม่เกิดภาวะผมร่วง ทำให้ผมยาวต่อได้เรื่อยๆ

นอกจากวิธีการดูแลตัวเองและเส้นผมตามที่กล่าวมาแล้วข้างต้น การมีตัวช่วยดีๆ ที่สามารถทำให้หนังศีรษะและเส้นผมแข็งแรงขึ้น อย่าง KEMIST LABS BOTANICAL DERIVED SCALP SERUM (เคมิสต์ แล็บส์ โบทานิคอล ดีไรฟ์ด สคาล์บ เซรั่ม) เซรั่มที่ผสานพลังแห่งธรรมชาติและวิทยาศาสตร์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ด้วยสารสกัดจาก Arnica Montana Flower, Zinc PCA, Scutellaria Baicalensis Root, Arginine และอีกมากมาย ที่มีส่วนช่วยในการยับยั้งเอนไซม์ 5-α-reductase สาเหตุของการสร้างฮอร์โมน DHT ตัวการผมร่วง ทั้งยังช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมแข็งแรง ขึ้นในทุกมิติ พร้อมคืนความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม : เซรั่มปลูกผม KEMIST เพื่อหนังศีรษะและเส้นผมที่แข็งแรง

warunee
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

เมื่อสั่งซื้อเกิน 1,500฿

รับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ (หากมี)

สำหรับการสั่งซื้อครั้งต่อไป

สมัครสมาชิกกับเรา

สะสมคะแนนรับส่วนลดพิเศษ

ชำระเงินปลอดภัยกับ Omise

รับบัตรเครดิตและโมบายแบงกิ้ง