fbpx
Your Cart
แปรงสระผมดีจริงมั้ย

แปรงสระผมดีจริงมั้ย ช่วยให้การสระผมสะอาดขึ้นจริงหรือ

ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็มีสิ่งที่สามารถอำนวยความสะดวก เพื่อช่วยให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นอยู่เต็มไปหมด ไม่เว้นแม้แต่การสระผมในชีวิตประจำวันก็มีตัวช่วยอย่าง “แปรงสระผม” ที่ถูกเคลมเอาไว้ว่าช่วยทำให้การสระผมง่ายขึ้น สะอาดมากขึ้น แถมยังช่วยทำให้การสระผมมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ด้วย แล้วในความเป็นจริงการใช้แปรงสระผม สามารถทดแทนการใช้มือสระผมแบบปกติได้หรือไม่ และมีส่วนช่วยทำให้การสระผมมีประสิทธิภาพขึ้นได้จริงหรือเปล่า เราลองมาดูกันในบทความวันนี้ได้เลย

แปรงสระผม คืออะไร

แปรงสระผม คืออุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ช่วยในเรื่องของการสระผม มีรูปทรงคล้ายกับหวีแปรงที่ไม่มีด้ามจับยาวๆ แต่จะมีลักษณะที่กลมมน มีแท่นสำหรับจับประคองและมีขนาดเล็กกว่าหวีแปรงปกตินิดหน่อย ตรงบริเวณซี่ของแปรงจะห่างออกจากกันมากกว่าแปรงหวีผมทั่วไป โดยส่วนใหญ่มักถูกผลิตจากยางหรือซิลิโคน ทำให้มีผิวสัมผัสที่นุ่มนิ่มและไม่เจ็บหากใช้แปรงสระผมอย่างถูกวิธี

วิธีใช้แปรงสระผม

สำหรับวิธีการใช้แปรงสระผมนั้น มีขั้นตอนเหมือนการสระผมตามปกติ ก็คือเริ่มจากการล้างเส้นผมและหนังศีรษะด้วยน้ำเปล่าก่อน 1 ครั้ง จากนั้นตีแชมพูให้เป็นฟองแล้วชโลมลงบนศีรษะ เพื่อไม่ให้สารเคมีที่อยู่ในแชมพูกระจุกตัวอยู่ที่เส้นผมและหนังศีรษะมากเกินไป จากนั้นใช้แปรงสระผมแทนการใช้นิ้วมือลูบถูให้ทั่วโดยเริ่มจากบริเวณหน้าผากไปจนถึงท้ายทอยด้วยแรงที่พอเหมาะ ไม่จำเป็นต้องขยี้หรือเน้นจุดใดจุดหนึ่งแรงๆ จากนั้นจึงล้างทำความสะอาดแชมพูด้วยน้ำเปล่าอีกครั้งก็เป็นอันเสร็จ

แปรงสระผม

ประโยชน์ของแปรงสระผม

ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

ด้วยดีไซน์ของแปรงสระผมและขนแปรงที่แหลมเรียว ถูกออกแบบมาให้สามารถทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างทั่วถึง พร้อมทั้งช่วยกระจายแชมพูและทรีตเมนต์ต่างๆ ให้แทรกซึมเข้าไปยังทุกอณูที่การสระผมปกติเข้าไม่ถึงอีกด้วย

ช่วยลดรังแค

หากใครที่กำลังเป็นรังแค หรือมีสิ่งสกปรกหมักหมมกันอยู่ที่บริเวณหนังศีรษะ แปรงสระผมถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีที่จะถูเอารังแคและความสกปรกออกไปได้ แต่ต้องไม่ลืมว่าการใช้แปรงสระผมเป็นเพียงตัวช่วยส่วนหนึ่งในการรักษารังแคเท่านั้น ต้องใช้แชมพูกำจัดรังแคร่วมด้วยจึงจะเห็นผลดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม : รังแค เกิดจากอะไร พร้อมวิธีขจัดให้หายขาดด้วยตัวเอง

ช่วยให้ผ่อนคลาย

โดยปกติแล้วการสระผมทั่วไปก็นับเป็นการคลายเครียดที่ได้ผลวิธีหนึ่งแล้ว แต่การใช้แปรงสระผมสามารถสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียดที่พิเศษขึ้นกว่าเดิมได้ นอกจากนี้ การสระผมด้วยแปรงสระผมยังช่วยกระตุ้นให้การไหลเวียนโลหิตบริเวณศีรษะดีขึ้น ส่งผลให้เซลล์รากผมได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อการเจริญเติบโตด้วย

ลดการเกิดบาดแผลจากการสระผม

จุดพีคของการสระผมที่หลายคนชื่นชอบ คือการเกาหนังศีรษะแรงๆ เพื่อบรรเทาอาการคัน แต่เพราะการเกานี้เอง ที่อาจทำให้หนังศีรษะเกิดการถลอกและกลายเป็นบาดแผลขึ้นมาได้ แปรงสระผมจึงตอบโจทย์คนที่เล็บอ่อนแอหรือเล็บยาวได้เป็นอย่างดี

เล็บไม่ฉีกจากการใช้มือสระผม

คงจะถูกใจสายทำเล็บอยู่ไม่น้อย ยิ่งเวลาที่ใครเพิ่งออกจากร้านทำเล็บหรือเพิ่งติดเล็บปลอมมาหมาดๆ ก็คงไม่มีใครอยากจะออกแรงสระผมให้เสี่ยงเล็บหลุดเป็นแน่ ซึ่งการใช้แปรงสระผมแทนการเกาด้วยเล็บจริงเป็นอีกหนึ่งหนทางในการรักษาเล็บสวยให้อยู่กับเราอีกยาว

ข้อควรระวังในการใช้แปรงสระผม

ระวังผมพันกัน

แม้แปรงสระผมสระผมจะช่วยสางผมได้ดีแค่ไหน แต่ถ้าตอนที่ใช้เราเกิดเกาอย่างมันมือจนเกินไป ก็จะทำให้เส้นผมเกิดไปพันเข้ากลับซี่แปรงจนผมขาดหลุดร่วงได้

อาจเกิดการสะสมของแบคทีเรีย

ที่บริเวณฐานของแปรงสระผมบางรุ่น มักมีช่องเล็กๆ ให้น้ำเข้าไปค้างอยู่ได้ หากไม่หมั่นบีบเอาน้ำออกบ่อยๆ ก็จะทำให้เกิดการหมักหมมของแบคที่เรียได้ นอกจากนี้แปรงสระผมบางรุ่นยังมีฐานที่จับเป็นไม้ จึงต้องดูแลรักษาให้แปรงสระผมแห้งอยู่เสมอเมื่อไม่ได้ใช้งาน

ราคาแปรงสระผมค่อนข้างสูง

แปรงสระผมที่ดีไซน์ดีๆ ซี่แปรงนุ่มๆ อาจจะต้องแลกมากับมูลค่าที่สูงลิบ ซึ่งผู้ใช้ต้องลองพิจารณากันเองว่าแปรงสระผมแบบไหนแบรนด์ไหนจะคุ้มค่าคุ้มราคาที่เสียไปมากกว่ากัน

อ่านเพิ่มเติม : ผมร่วง เกิดจากอะไร “รู้ทัน”สาเหตุ วิธีรักษา ผมร่วงเยอะ

แปรงสระผมช่วยให้การสระผมมีประสิทธิภาพมากขึ้นจริงหรือไม่

แปรงสระผมสามารถช่วยให้การสระผมมีประสิทธิภาพขึ้นได้จริง เพราะแปรงสระผมช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดรังแคและกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตในบริเวณศีรษะได้เป็นอย่างดี หากใครที่ต้องการจะมีเอาไว้ในครอบครองสักอันสองอันจึงไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด แต่ต้องไม่ลืมว่าต้องไม่ใช้แปรงสระผมอย่างรุนแรงจนเกินไป เพราะอาจทำให้ผมพันกันจนขาดร่วงได้

นอกจากการใช้แปรงสระผมจะช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึกแล้ว การบำรุงหนังศีรษะแล้วเส้นผมให้แข็งแรงเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ให้ KEMIST LABS BOTANICAL DERIVED SCALP SERUM (เคมิสต์ แล็บส์ โบทานิคอล ดีไรฟ์ด สคาล์บ เซรั่ม) เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการบำรุงหนังศีรษะให้แข็งแรง ผสานพลังจากสารสกัดธรรมชาติกว่า 10 ชนิด ที่เข้าไปจัดการกับปัญหาผมร่วงผมบางได้ถึงระดับฮอร์โมน มีกลไกการทำงานใกล้เคียงกับการรักษาด้วยยา Finasteride และ Minoxidil ที่ช่วยแก้ปัญหาความหนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างตรงจุด

อ่านเพิ่มเติม : เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ ที่แพทย์ด้านเส้นผมแนะนำ

kemist อันดับ 1 ของเซรั่มบำรุงหนังศีรษะ

สรุป การใช้แปรงสระผม

แปรงสระผม เป็นอุปกรณ์ที่ผลิตมาจากยางหรือซิลิโคน ใช้สำหรับทำความสะอาดศีรษะและเส้นผมขณะสระผม มีส่วนช่วยให้การสระผมสะอาดล้ำลึกได้ดียิ่งขึ้น ช่วยลดรังแคสาเหตุหนึ่งของผมร่วง รวมไปถึงยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดลงได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้การสระผมมีประสิทธิภาพขึ้นได้จริง ในส่วนของข้อควรระวัง หากใช้แปรงสระผมอย่างรุนแรงมากไป ก็อาจทำให้เส้นผมเกิดพันกันจนมีการดึงรั้งทำให้ผมร่วงมากขึ้นได้ รวมไปถึงการรักษาความสะอาดที่ควรทำให้แปรงสระผมแห้งเข้าไว้ จะได้ไม่เสี่ยงต่อการหมักหมมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของผมร่วง

warunee
จัดส่งฟรีทั่วประเทศ

เมื่อสั่งซื้อเกิน 1,500฿

รับตัวอย่างผลิตภัณฑ์ (หากมี)

สำหรับการสั่งซื้อครั้งต่อไป

สมัครสมาชิกกับเรา

สะสมคะแนนรับส่วนลดพิเศษ

ชำระเงินปลอดภัยกับ Omise

รับบัตรเครดิตและโมบายแบงกิ้ง